Tháng 11, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 07:04 AM (GMT+7)

Những thực phẩm dễ gây ung thư

Thói quen ăn uống, việc lựa chọn thực phẩm và lối sống ít vận động là những nguyên nhân phát sinh bệnh tật, trong đó nguy hiểm nhất là ung thư.

Thói quen ăn uống, việc lựa chọn thực phẩm và lối sống ít vận động là những nguyên nhân phát sinh bệnh tật

Thực phẩm đóng hộp

Các món ăn Ý thường sử dụng nhiều nước sốt cà chua và cà chua đóng hộp để có được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, lon đựng thực phẩm này được phủ một lớp hóa chất bên trong, có thể ảnh hưởng đến gien. Tốt hơn, bạn nên mua thực phẩm đóng gói trong lọ thủy tinh.

Bỏng ngô từ lò vi sóng

Túi đựng bắp bung dùng cho lò vi sóng đã được phủ một lớp hóa chất làm tăng nguy cơ ung thư. Ngoài ra, bỏng ngô trong lò vi sóng còn liên quan một số bệnh như bệnh ung thư gan, ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tụy.

Thịt đã chế biến

Thịt đã qua chế biến chứa natri nitrat có thể làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư. Ngoài ra, thực phẩm đã qua chế biến còn chứa chất bảo quản có thể khiến bạn mắc những căn bệnh khác như tăng huyết áp.

Thịt đỏ

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết nhưng tiêu thụ một ít thịt bò hoặc thịt dê mỗi ngày có thể giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn thịt nạc. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ có thể gây bệnh ung thư và ung thư tuyến tụy.

Những thực phẩm dễ gây ung thư - 1

Thịt đã qua chế biến chứa natri nitrat có thể làm tăng nguy cơ tạo ra tế bào ung thư

Đường

Đường và chất làm ngọt nhân tạo được cho là nguyên nhân gây ung thư. Tuy nhiên, thủ phạm chính chứa lượng lớn sirô bắp (High-fructose corn syrup) là những sản phẩm như bánh quy, nước ép, nước sốt, soda, soda ăn kiêng… Bạn nên sử dụng những loại đường tự nhiên như nho khô, nước ép táo, đường thốt nốt để làm ngọt thực phẩm.

Tinh bột

Tinh bột mang đến nhiều vấn đề về tiêu hóa, béo phì và ung thư. Chỉ số đường huyết cao giúp các tế bào ung thư phát triển nhanh chóng.

Cá nuôi

Cá nuôi nhằm mục đích thương mại thường thiếu vitamin và chứa nhiều  hóa chất tăng trưởng.

Cá nuôi thường chế biến chất tăng trưởng

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên không chỉ chứa nhiều dầu mỡ, chất béo chuyển hóa, calorie mà còn chứa nhiều chất bảo quản, hương liệu nhân tạo, natri và hóa chất. Các nhân tố trên sẽ tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển.

Thực phẩm biến đổi gien

Việc sử dụng các loại hóa chất là nền tảng của thực phẩm biến đổi gien. Quá trình này có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn và gia đình nên tiêu thụ các loại thực phẩm hữu cơ.

Rượu

Uống nhiều rượu bia khiến con người mắc nhiều bệnh, trong đó có ung thư. Hút thuốc cũng vậy, các tế bào ung thư có điều kiện hình thành và phát triển khi bạn có những thói quen này.

Thói quen uống nhiều rượu bia khiến con người mắc nhiều bệnh

Thuốc trừ sâu

Khi tiêu thụ mà không rửa kỹ các loại trái cây, rau quả được phun hóa chất bạn có khả năng mắc bệnh ung thư.

Theo L. Thoa (Người lao động/ Health Me Up)

Tin đọc nhiều

Thêm nhiều trẻ sơ sinh nguy kịch chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh về Hà Nội Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết đã đình chỉ kịp trực...
Xót xa bé 11 tháng tuổi bị cắt bỏ tay chân đến 4 lần vì bệnh viêm màng não Một bé gái ở Anh đã trở thành “trường hợp mắc viêm màng não...
Trẻ sơ sinh tử vong ở Bắc Ninh: Tình trạng các bé nhiễm khuẩn huyết chuyển về Hà Nội Trong số 8 bệnh nhi chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương, có 4...
Tin nóng: Đã tìm ra nguyên nhân khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh Sau nhiều giờ làm việc, các chuyên gia và cơ quan chức năng...