Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên bị táo bón nặng, đi vệ sinh phải mất 4 tiếng, khi phẫu thuật mới giật mình

Gần đây, nữ diễn viên trẻ người Đài Loan, Zhang Huaiqi đã đăng tải lên Facebook về ca phẫu thuật của cô sau môt thời gian dài chịu đứng chứng táo bón kinh khủng mà có lẽ ít ai tưởng tượng được.

Huaiqi cho biết từ lâu cô đã gặp rắc rối với căn bệnh táo bón suốt nhiều năm và nó ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Theo Huaiqi, cô chỉ có thể đi vệ sinh mỗi tuần một lần và thời gian đi cũng lâu hơn hẳn người khác, có lúc cô phải mất tới 4 tiếng trong nhà vệ sinh.

Sau một thời gian dài chịu đựng bệnh tật, cuối cùng nữ diễn viên trẻ quyết định đi khám bác sĩ và được yêu cầu phẫu thuật vào ngày 14/10. Sau 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã loại bỏ gần 1,5 mét ruột già của cô.

Nữ diễn viên bị táo bón nặng, đi vệ sinh phải mất 4 tiếng, khi phẫu thuật mới giật mình - 1

Điều khiến nhiều người bất ngờ đó chính chiều dài ruột già bình thường là 1,5 mét nhưng với Huaiqi, ruột già của cô có chiều dài gấp 3 lần so với người bình thường. Vì vậy từ nhỏ cô đã phải chịu đưng căn bệnh táo bón do đường ruột quá dài, có lúc cô bị táo bón suốt 3 tuần, dù uống thuốc nhuận tràng cũng không thể giảm bớt.

Sau ca phẫu thuật, cô không thể di chuyển, hay nói chuyện và thường xuyên phải dùng kháng sinh. Cuối cùng sau 6 ngày, nữ diễn viên trẻ có thể được uống nước và ăn cháo loãng, sức khỏe cũng dần bình phục.

Nữ diễn viên bị táo bón nặng, đi vệ sinh phải mất 4 tiếng, khi phẫu thuật mới giật mình - 2

Táo bón là tình trạng mà hầu như ai cũng từng trải qua. Chứng bệnh này là lời cảnh báo đường ruột không khỏe mạnh, nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe như nứt hậu môn, trĩ, viêm đường niết niệu và một số vấn đề về đại tràng.

Ngoài ra, việc phân bị tích trữ quá lâu trong ruột già sẽ khiến lượng phân dồn nén lại thành khối lớn, rắn, khô càng khó tống đẩy ra ngoài. Khối phân lớn, chèn ép lên các dây thần kinh gây rối loạn toàn thân, nhức đầu, bực tức; với trẻ nhỏ có biểu hiện quấy khóc, lười ăn chậm lớn. Nghiêm trọng hơn, nếu phân tích tụ lâu ngày sẽ gây ra u phân, ung thư đại tràng, polyp trực tràng. 

Theo lương y Phan Thị Thạnh chia sẻ trên Sức khỏe đời sống dưới đây là những thực phẩm không nên ăn để phòng chữa táo bón:

- Kiêng các loại thức ăn khô, cay nóng như trà đặc, ca cao, rượu, thuốc lá, thức ăn nhanh, thức ăn tinh chế... thịt, cá chiên rán, kho mặn để lâu, thức ăn nhiều dầu mỡ...

- Nếu do nhiệt táo, kiêng ăn mặn, cay, nóng quá như tiêu ớt, tỏi, cà-ri...

- Nếu do hàn táo, khí hư, kiêng ăn chua đắng lạnh như cà, cam, măng, nước dừa.

- Nếu do huyết hư, kiêng ăn các loại thức khô mặn và thức ăn nghèo dinh dưỡng.

Dương Dương (Dịch từ QQ)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...