Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 20:39 PM (GMT+7)

Nước ngọt hại tim

Uống nước giải khát có đường hằng ngày có tác hại rất đáng kể đến sức khỏe tim, theo một nghiên cứu của Học viện Karolinska (Thụy Điển) - một trong những trường ĐH y khoa lớn nhất châu Âu, công bố trên tập san y khoa British Medical Journal.

Nghiên cứu có quy mô rất lớn, được thực hiện với sự tham gia của 42.400 nam giới Thụy Điển tuổi 45-79. Họ được theo dõi thói quen ăn uống trong 12 năm (1998-2010). Sau 12 năm, có 3.604 nam giới phát triển suy tim, 509 người trong số đó tử vong. So sánh dữ liệu thói quen ăn uống và bệnh tật, các nhà nghiên cứu đi đến kết luận, so với nam giới không có thói quen uống nước ngọt, nguy cơ suy tim của nam giới uống mỗi ngày từ hai ly nước ngọt trở lên cao hơn 23%.

 Nước ngọt hại tim - 1

Trước nghiên cứu này đã có nhiều nghiên cứu cho rằng uống nước ngọt hằng ngày gia tăng nguy cơ bị huyết áp cao, béo phì, tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, làm gan nhiễm mỡ.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật thành phố HCM)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...