Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/09/2014 19:25 PM (GMT+7)

Phát triển mô hình bệnh viện “Công – Tư”

Chiều 21/9, nhân chuyến công tác tại Tây Nguyên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc tại bệnh viện Đại học Y dược – Hoàng Anh Gia Lai.

Sau khi thăm hỏi tình hình các bệnh nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi nói chuyện với ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Theo ông Đức, bệnh viện Đại học Y dược – Hoàng Anh Gia Lai là bệnh viện đa khoa, được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Đây là mô hình hợp tác xây dựng bệnh viện “Công-Tư” đầu tiên, duy nhất ở nước ta hiện nay với quy mô 200 giường bệnh, 20 phòng khám bệnh, 12 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 6 phòng chức năng.

Phát triển mô hình bệnh viện “Công – Tư” - 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi bệnh nhân Trần Đăng Việt, 93 tuổi, đang điều trị tại phòng Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Đại học Y dược – Hoàng Anh Gia Lai.

Đi vào hoạt động từ ngày 2/1/2012, đến nay, bệnh viện Đại học Y dược – Hoàng Anh Gia Lai đã khám chữa bệnh cho  hơn 400.000 lượt người, trong đó có hơn 1.000 lượt khám cho người dân nước bạn Lào và Campuchia; hơn 10.000 lượt khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số. Điều trị nội trú cho gần 18.000 lượt người, trong đó có gần 500 lượt người dân Lào, Campuchia; hơn 700 lượt điều trị nội trú đồng bào dân tộc thiểu số…

“Việc cho ra đời bệnh viện này là là tâm huyết, ước nguyện của bản thân tôi và toàn thể cán bộ, công nhân viên trong toàn Tập đoàn. Mục đích chính của bệnh viện là phục vụ công tác xã hội, phi lợi nhuận, là món quà tri ân nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai. Thời gian tới đây, nhận được sự cam kết chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nhân lực chất lượng cao từ bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai quyết tâm đưa bệnh viện Đại học Y Dược –Hoàng Anh Gia Lai trở thành một trung tâm y khoa hiện đại, chuyên nghiệp, chuyên sâu bậc nhất khu vực Tây Nguyên, đủ khả năng thực hiện những kỹ thuật y học tiên tiến trong nước và quốc tế”, bầu Đức cho biết.

Song song với việc đào tạo nhân lực, bệnh viện sẽ được đầu tư xây dựng thêm 1 toà nhà 10 tầng, dự định sẽ hoàn thiện trong năm 2016, nâng quy mô lên 500 giường bệnh và từng bước mua sắm trang thiết bị hiện đại để nhanh chóng biến quyết tâm nêu trên thành hiện thực trong thời gian không xa.

Trước khi kết thúc chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, bệnh viện Đại học Y dược – Hoàng Anh Gia Lai không chỉ làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân Tây Nguyên và người dân các vùng lân cận của hai nước Lào, Campuchia… mà còn góp phần đáng kể làm tốt công tác ngoại giao, bồi đắp thêm tình đoàn kết giữa ba dân tộc Việt Nam - Lào - Campuchia. Từ đó, Chủ tịch nước đề nghị ngành y tế cần nghiên cứu học tập mô hình bệnh viện “Công- Tư” như trên để áp dụng cho các địa phương khác trong cả nước. Ngay bản thân ông Đoàn Nguyên Đức cũng nên phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM xây thêm nhiều bệnh viện mang tên hai thương hiệu nổi tiếng này.

Minh Nghĩa

Tin đọc nhiều

Sự thật về 'vi khuẩn ăn thịt người' đang gây hoang mang dư luận Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm - Thần kinh, Bệnh...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...