Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 14/07/2020 17:40 PM (GMT+7)

Quyền Bộ trưởng Y tế cam kết phục vụ người dân tốt hơn

Nhận quyết định bổ nhiệm, ông Nguyễn Thanh Long cam kết phục vụ người dân ngày một tốt hơn và tiếp tục từng bước nâng cao vị thế của ngành y tế Việt Nam.

Sáng 14/7, tại Bộ Y tế, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng GS.TS Nguyễn Thanh Long đã được Bộ Chính trị, Ban Cán sự đảng của Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

"Đây là vinh dự lớn với đồng chí Nguyễn Thanh Long. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bản thân tôi tin tưởng đồng chí Nguyễn Thanh Long là hạt nhân đoàn kết cùng tập thể, lãnh đạo Bộ Y tế, toàn ngành y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa, có bước phát triển với tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền” và thêm nữa, tinh thần việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Theo Phó Thủ tướng, qua thời gian chống dịch Covid-19, ngành y tế đã rà soát lại những điểm mạnh và những điểm còn bất cập. Với những điểm mạnh, ngành y tế cần tiếp tục phát huy và kiên quyết sửa đổi, đổi mới điểm bất cập, trong đó có những việc đã được bắt đầu.

“Qua đợt chống dịch vừa rồi, có thể thấy chỉ cần quán triệt đúng tinh thần việc gì có lợi cho dân chúng ta hết sức làm, chăm lo cho người bệnh như mẹ hiền. Công việc thì nhiều nhưng trước hết thời điểm này, ngành y tế, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Long, phải làm sao kiên định, sáng tạo để giữ bằng được thành quả chống dịch suốt thời gian qua”- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Quyền Bộ trưởng Y tế cam kết phục vụ người dân tốt hơn - 1

Ảnh: VGP

Nhận quyết định, ông Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng đã quan tâm, tín nhiệm chỉ định ông giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Y tế. 

“Nhận thức sâu sắc về vị trí vai trò và trách nhiệm của mình, trong thời gian tới đây tôi xin hứa cùng với toàn ngành tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp, kế thừa chân giá trị cao quý mà các thế hệ cán bộ và nhân viên y tế đã dầy công tạo dựng; phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, ý chí khát vọng, tinh thần vươn lên của toàn ngành để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, tiếp tục từng bước nâng cao vị thế của ngành y tế Việt Nam, xứng đáng với sự giao phó của Đảng, Nhà nước và nhân dân”- Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Trước đó, ngày 7/7, Bộ Chính trị quyết định chỉ định ông Nguyễn Thanh Long, Phó bí thư Ban cán sự đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế. Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng có quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế cho ông Nguyễn Thanh Long.

Ông Long sinh năm 1966 tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông tốt nghiệp thạc sĩ y khoa chuyên ngành truyền nhiễm Đại học Y Hà Nội năm 1995; tiến sĩ y khoa năm 2003; phó giáo sư y học năm 2009; giáo sư y học năm 2013.

Từ tháng 3/2008 đến tháng 11/2011, ông là Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS. Sau đó, ông là ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế đến tháng 10/2018.

Ông có 7 năm đảm nhiệm cương vị Thứ trưởng Bộ Y tế trước khi được Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu ghi nhận tại Việt Nam, với uy tín trong lĩnh vực y học dự phòng, ông được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế từ 31/1.

PV

Tin đọc nhiều

Thông báo khẩn số 23 Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 23, truy tìm người có nguy cơ...
Thông báo khẩn số 24 Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 24, tìm những người từng...
Tin tốt lành 6/8: Bác sĩ trẻ xung phong chống dịch vì 'cha tôi là lính' Đáp lại lời kêu gọi của Đà Nẵng, bác sĩ Nguyễn Công Huấn (27...
Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Trong 10 ngày tới, người dân cần cẩn thận' Qua phân tích sự lây nhiễm của virus, ngành y tế khuyến cáo...