Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 05/12/2018 14:03 PM (GMT+7)

Ra mắt Ban chấp hành hội gan mật Việt Nam khu vực phía Nam

Ung thư gan ở Việt Nam hiện chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại ung thư, gây tử vong gần 24 nghìn trường hợp mỗi năm (gấp đôi số tử vong hàng năm do tai nạn giao thông ở Việt Nam).

Ngày 04/12/2018, Hội Gan Mật Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Ban chấp hành và thảo luận chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2018 - 2023 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD).

Ban chấp hành Hội Gan Mật Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 bao gồm Thiếu tướng GS TS. Lê Trung Hải - Chủ tịch Hội; PGS TS. Trần Văn Hợp, PGS TS. Trịnh Thị Ngọc, GS TS. Phạm Như Hiệp, PGS TS. Nguyễn Hoàng Bắc cùng giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội và 73 ủy viên.

Ra mắt Ban chấp hành hội gan mật Việt Nam khu vực phía Nam - 1

Ban chấp hành Hội Gan Mật Việt Nam

Theo Thiếu tướng GS TS. Lê Trung Hải, hiện nay, ung thư gan ở Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại ung thư, gây tử vong gần 24 nghìn trường hợp mỗi năm (gấp đôi số tử vong hàng năm do tai nạn giao thông ở Việt Nam). Các bệnh lý khác về gan như viêm gan, xơ gan, bệnh lý mật tuỵ đã và đang là những thách thức to lớn đối với nền y tế nước nhà cũng như chuyên ngành Gan Mật.

"Những thách thức này đòi hỏi tất cả thành viên Hội Gan Mật Việt Nam phải tăng cường đoàn kết, hợp tác sâu rộng, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để chung tay với Bộ Y tế và người dân đẩy lùi vi rút viêm gan trong cộng đồng, cũng như xây dựng Hội thực sự trở thành một tổ chức xã hội - nghề nghiệp uy tín, đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền y học nước nhà và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân", ông Hải nhấn mạnh.

Nổi bật trong chương trình hoạt động của Hội Gan Mật Việt Nam giai đoạn 2018 - 2023 là Phong trào Toàn dân chung tay đánh gục vi rút viêm gan với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc phòng ngừa, điều trị các bệnh lý do vi rút viêm gan.

Ra mắt Ban chấp hành hội gan mật Việt Nam khu vực phía Nam - 2

GS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV ĐHYD nhận quyết định làm Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ tăng cường vai trò định hướng và hướng dẫn chuyên môn đối với các bác sĩ chuyên ngành Gan - Mật bằng việc xây dựng các hướng dẫn (guidelines) về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ung thư gan, viêm gan, xơ gan và các bệnh lý mật tụy; xuất bản Tạp chí Gan mật Việt Nam; tổ chức các Hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế cũng như tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học các cấp về lĩnh vực gan mật tuỵ; thành lập Phân Hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ...

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV ĐHYD, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, cho biết trong năm 2018, Bệnh viện đã tổ chức thành công gần 200 chương trình đào tạo liên tục, hội nghị, hội thảo. 

Với mục tiêu khám chữa bệnh kỹ thuật cao, nghiên cứu khoa học, đào tạo, BV ĐHYD sẽ là cơ sở để các thành viên trong Hội phát triển, tham gia sinh hoạt khoa học các bệnh lý nội, ngoại khoa về gan mật.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Xuất hiện loại thẻ đeo phòng COVID-19: Chuyên gia khẳng định không có hiệu quả Hiện không có loại thẻ nào có công dụng đeo vào là phòng...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...