Tháng 02, 2017
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 10/03/2013 12:35 PM (GMT+7)

Thực phẩm vàng từ rau dại

Gia đình tôi trước đây thường ăn rau dại vì thấy an toàn (không bị phun thuốc) và cũng rất ngon miệng.

Tuy nhiên, gần đây thấy có trường hợp phải nhập viện vì ăn rau dại nên thấy lo lắng. Mong chuyên mục cho biết, khi ăn rau dại thì cần lưu ý những gì?

Đúng như nhận định của bạn, rau dại không chỉ an toàn mà còn có mùi vị thơm ngon, đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng vitamin C, vitamin B2, can xi… đều cao hơn các loại rau thuần chủng. Tuy nhiên, khi ăn rau dại, bạn nên chọn những loại rau quen thuộc như: Rau càng cua, rau đắng, cải trời, dấp cá, đinh lăng, tể thái, cỏ sống đời… để sử dụng.

Thực phẩm vàng từ rau dại - 1

Rau dại rất nhiều dưỡng chất

Ngoài ra, khi rửa rau dại, bạn nên rửa thật kỹ bởi rau dại mọc chủ yếu ở những vùng đất hoang dã, một số loại rau trên mặt lá có nhiều lông nhỏ dày đặc nên rất dễ hút bụi. Với những loại rau này, bạn nên ngâm trong nước một thời gian nhất định rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Khi chế biến, bạn không nên nấu rau dại trực tiếp vì chúng thường hay có vị đắng, chát. Để loại bỏ chát, đắng, bạn nên chần rau qua một lần nước sôi rồi mới chế biến.      

Theo Chuyên gia tư vấn Kim Mai (Gia đình & Xã hội)

Tin đọc nhiều

Biết chính xác tình trạng sức khỏe qua màu nước mũi Màu nước mũi chứa đựng những thông tin có ích cho việc nhận...
Học người Nhật uống một cốc nước vào mỗi sáng và điều bất ngờ đã xảy ra Mỗi ngày, sau khi uống một cốc nước vào buổi sáng trước ăn,...
Dòng nhật ký đặc biệt của hot girl trên bục giảng đang từng ngày giành giật sự sống "30/12/2016: Mở mắt ra nhìn thấy phòng mình, tớ biết mình còn...
5 dấu hiệu ung thư nội mạc tử cung ai cũng nên biết Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, căn bệnh ung thư nội...