Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/03/2013 11:50 AM (GMT+7)

Thực phẩm vàng từ rau dại

Gia đình tôi trước đây thường ăn rau dại vì thấy an toàn (không bị phun thuốc) và cũng rất ngon miệng.

Tuy nhiên, gần đây thấy có trường hợp phải nhập viện vì ăn rau dại nên thấy lo lắng. Mong chuyên mục cho biết, khi ăn rau dại thì cần lưu ý những gì?

Đúng như nhận định của bạn, rau dại không chỉ an toàn mà còn có mùi vị thơm ngon, đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng vitamin C, vitamin B2, can xi… đều cao hơn các loại rau thuần chủng. Tuy nhiên, khi ăn rau dại, bạn nên chọn những loại rau quen thuộc như: Rau càng cua, rau đắng, cải trời, dấp cá, đinh lăng, tể thái, cỏ sống đời… để sử dụng.

Thực phẩm vàng từ rau dại - 1

Rau dại rất nhiều dưỡng chất

Ngoài ra, khi rửa rau dại, bạn nên rửa thật kỹ bởi rau dại mọc chủ yếu ở những vùng đất hoang dã, một số loại rau trên mặt lá có nhiều lông nhỏ dày đặc nên rất dễ hút bụi. Với những loại rau này, bạn nên ngâm trong nước một thời gian nhất định rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Khi chế biến, bạn không nên nấu rau dại trực tiếp vì chúng thường hay có vị đắng, chát. Để loại bỏ chát, đắng, bạn nên chần rau qua một lần nước sôi rồi mới chế biến.      

Theo Chuyên gia tư vấn Kim Mai (Gia đình & Xã hội)

Tin đọc nhiều

Tập thể dục vào buổi sáng hay buổi chiều thì tốt hơn? Nghiên cứu mới nhất cho thấy tập thể dục vào buổi sáng và...
Cô bé đau bụng âm ỉ liên tục 10 năm, đi khám phát hiện bệnh của người lớn Thời gian dài đau bụng mà không tìm thấy nguyên nhân, cảnh...
Bé gái co giật, chảy nước dãi không ngừng sau khi cắn lá của cây cảnh nhiều nhà cũng có Một bà mẹ Malaysia đã bị sốc khi phát hiện ra một loại cây...
Nữ sinh viên bị xuất huyết não sau khi đi hát karaoke, lý giải của bác sĩ gây bất ngờ Một nữ sinh viên đại học năm 2 sau khi đi hát karaoke cùng...