Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 06/01/2013 07:29 AM (GMT+7)

Sa dạ dày vì làm việc ngay sau khi ăn

Anh Nguyễn Văn Trường (Hoài Đức, Hà Nội) vừa nhập viện vì chứng sa dạ dày. Nguyên nhân được biết, anh làm nghề cho thuê giàn giáo xây dựng, rất bận rộn, ít có thời gian nghỉ ngơi, dù là sau bữa ăn.

Vì công việc cũng bận và đông khách, lại có một mình làm, nên anh rất vội, ít có thời gian nghỉ ngơi, nhiều lần ăn chưa xuôi cơm đã phải vác giáo chuyển lên xe cho kịp chở. Lâu dần, tình trạng trên khiến dạ dày giãn ra và bị sa xuống, lúc nào người cũng khó tiêu, đầy hơi...

Lời bàn:

BS Lê Xuân Thắng, Bệnh viện 103 cho biết, sa dạ dày là dạ dày không nằm đúng vị trí của nó, gây khó khăn cho việc co bóp và tiêu hóa. Sau khi ăn no nếu lao động nặng, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra và lâu dần bị sa dạ dày.

Vì vậy, mọi người không nên lao động sau khi ăn. Khi có bệnh, cần tuân thủ ăn những thức ăn lỏng, tránh những đồ mỡ, chiên, đồ khó tiêu, sẽ làm bệnh nặng hơn.

Theo P.Hằng (Kiến thức)

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...