Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/01/2013 07:29 AM (GMT+7)

Sa dạ dày vì làm việc ngay sau khi ăn

Anh Nguyễn Văn Trường (Hoài Đức, Hà Nội) vừa nhập viện vì chứng sa dạ dày. Nguyên nhân được biết, anh làm nghề cho thuê giàn giáo xây dựng, rất bận rộn, ít có thời gian nghỉ ngơi, dù là sau bữa ăn.

Vì công việc cũng bận và đông khách, lại có một mình làm, nên anh rất vội, ít có thời gian nghỉ ngơi, nhiều lần ăn chưa xuôi cơm đã phải vác giáo chuyển lên xe cho kịp chở. Lâu dần, tình trạng trên khiến dạ dày giãn ra và bị sa xuống, lúc nào người cũng khó tiêu, đầy hơi...

Lời bàn:

BS Lê Xuân Thắng, Bệnh viện 103 cho biết, sa dạ dày là dạ dày không nằm đúng vị trí của nó, gây khó khăn cho việc co bóp và tiêu hóa. Sau khi ăn no nếu lao động nặng, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra và lâu dần bị sa dạ dày.

Vì vậy, mọi người không nên lao động sau khi ăn. Khi có bệnh, cần tuân thủ ăn những thức ăn lỏng, tránh những đồ mỡ, chiên, đồ khó tiêu, sẽ làm bệnh nặng hơn.

Theo P.Hằng (Kiến thức)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...