Tháng 06, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/01/2013 08:14 AM (GMT+7)

Sa dạ dày vì làm việc ngay sau khi ăn

Anh Nguyễn Văn Trường (Hoài Đức, Hà Nội) vừa nhập viện vì chứng sa dạ dày. Nguyên nhân được biết, anh làm nghề cho thuê giàn giáo xây dựng, rất bận rộn, ít có thời gian nghỉ ngơi, dù là sau bữa ăn.

Vì công việc cũng bận và đông khách, lại có một mình làm, nên anh rất vội, ít có thời gian nghỉ ngơi, nhiều lần ăn chưa xuôi cơm đã phải vác giáo chuyển lên xe cho kịp chở. Lâu dần, tình trạng trên khiến dạ dày giãn ra và bị sa xuống, lúc nào người cũng khó tiêu, đầy hơi...

Lời bàn:

BS Lê Xuân Thắng, Bệnh viện 103 cho biết, sa dạ dày là dạ dày không nằm đúng vị trí của nó, gây khó khăn cho việc co bóp và tiêu hóa. Sau khi ăn no nếu lao động nặng, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra và lâu dần bị sa dạ dày.

Vì vậy, mọi người không nên lao động sau khi ăn. Khi có bệnh, cần tuân thủ ăn những thức ăn lỏng, tránh những đồ mỡ, chiên, đồ khó tiêu, sẽ làm bệnh nặng hơn.

Theo P.Hằng (Kiến thức)

Tin đọc nhiều

Bị cây kim đâm vào ngực khi nằm đè lên gối, bé 13 tuổi sợ không dám nói với ba mẹ và... Bị cây kim đâm vào ngực, bé H. (13 tuổi) sợ ba mẹ mắng nên...
Những ai hay ăn thịt gà công nghiệp, hãy đọc ngay bài này... Rất nhiều người chọn ăn thịt gà nhiều hơn các loại thịt khác...
Chặng đường đầy nước mắt với 18 lần thụ tinh nhân tạo “tìm con” của người mẹ trẻ 9X Để được làm mẹ, chị Lê Hà (26 tuổi – TP.HCM) đã trải qua 18...
Bé trai 7 tuổi bị liệt tứ chi do di chứng của bệnh viêm não Nhật Bản Sau 14 ngày điều trị, dù mắt đã mở được nhưng cháu Long vẫn...