Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 30/08/2014 12:27 PM (GMT+7)

Sai lầm khi nấu nướng khiến bạn tăng cân

Vào bếp tự tay chuẩn bị bữa ăn cho mình là cách giảm cân vừa nhanh vừa rẻ tiền. Tuy nhiên, một số sai lầm mắc phải khi nấu nướng sẽ phản tác dụng, khiến bạn tăng cân thay vì giảm cân.

Stress có thể khiến tăng cân

 

Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất khiến bạn tăng cân nhanh chóng theo nhận định của chuyên gia dinh dưỡng Rania Batayneh - tác giả cuốn sách “The One One One Diet”.

Một số sai lầm mắc phải khi nấu nướng sẽ phản tác dụng, khiến bạn tăng cân thay vì giảm cân

Sử dụng sai loại dầu ăn

Dùng dầu ăn sai quy cách có thể cho kết quả tồi tệ. “Thường mọi người sẽ để dầu trong chảo cho đến khi nó lên khói, khi đó, thành phần acid béo đã bị suy thoái, sinh ra độc tố, các gốc tự do có hại, thậm chí là chất béo chuyển hóa (trans fat)”, Batayneh nói. Bà khuyến cáo mọi người nên sử dụng dầu ô liu hoặc dầu quả óc chó để trộn salad vì chúng không thể chịu được nhiệt độ cao. Dầu dừa, dầu hạt nho, dầu hướng dương hoàn hảo cho nướng hoặc xào.

Sai lầm khi nấu nướng khiến bạn tăng cân - 1

Nướng mà không dùng chảo nướng

Nướng là một cách hữu hiệu để giữ cho bạn luôn trong chế độ ăn giảm cân low carb. Tuy nhiên, trừ khi bạn đặt thịt lên vỉ nướng, nếu không nó sẽ hấp thụ mỡ lại vào trong thịt và cản trở nỗ lực giảm cân của bạn. Vì thế, khi bạn nướng thịt bò, lợn, gia cầm hoặc cá hãy nhớ để nó lên một cái chảo nướng hoặc ít nhất là trên 1 thanh que nướng.

Sai lầm khi nấu nướng khiến bạn tăng cân - 2

Một số sai lầm mắc phải khi nấu nướng sẽ phản tác dụng, khiến bạn tăng cân thay vì giảm cân

Bỏ qua việc sử dụng gia vị

“Chúng ta thường dựa vào đường, muối và dầu ăn để tạo hương vị nhưng vô tình làm tăng lượng calo trong khẩu phần ăn lên đáng kể. Hãy sử dụng những gia vị khác để luyện cho vị giác không thèm ngọt, béo, mặn dần dần. Ngoài ra, những loại gia vị còn giúp tăng cường sức khỏe như bổ sung vitamin, khoáng chất, chống ôxy hóa.

Dùng quá nhiều dầu ăn

Những chất béo tốt có thể giúp bạn giảm cân nhưng nếu bạn dùng quá nhiều dầu để nấu cũng như làm tăng hương vị cho món ăn thì bạn đang làm tăng thêm lượng calo. “Khi nấu ăn, bạn chỉ dùng một lượng dầu vừa đủ để chống dính. Nếu được bạn nên dùng loại chai dầu dạng phun, xịt để đảm bảo rằng bạn không bị quá tay khi nấu nướng”, bà Batayneh nói.

Theo H.Vũ (Người lao động/ Womens Health Magazine)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...