Tháng 02, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 06/12/2014 00:05 AM (GMT+7)

Sắp có thuốc tránh thai cho nam giới hiệu quả 99%

Các nhà khoa học đang phát triển một loại thuốc tránh thai dành cho nam giới mà họ khẳng định hiệu quả lên tới 99%.

Theo tin tức trên Daily Mail, loại thuốc tránh thai này được tinh chế từ một loại cây bụi gendarussa ở Indonesia. Từ lâu, loại cây này đã được những người đàn ông trong bộ lạc trên đảo Papua sử dụng để ngăn phụ nữ mang thai.

Theo các nhà khoa học, thuốc tránh thai này có hiệu quả 99% và không có tác dụng phụ.

Giáo sư Bambang Prajogo đến từ trường Đại học Airlangga (Indonesia) đã nghiên cứu sản xuất loại thuốc này sau khi nghe đồn về loài cây bụi và ông đã mang cây gendarussa về phòng thí nghiệm nghiên cứu từ năm 1985.

Sắp có thuốc tránh thai cho nam giới hiệu quả 99% - 1

Thuốc tránh thai được tinh chế từ một loại cây bụi ở Indonesia có thể mang lại hiệu quả tới 99%.


Bambang đã dành 30 năm nghiên cứu, tách các thành phần và thực hiện các cuộc thử nghiệm lâm sàng để chứng minh công dụng tránh thai của loại cây bụi này, Global Post đưa tin.

Theo giáo sư Bambang, thành phần trong gendarussa có khả năng phá vỡ 3 loại enzyme quan trọng trong tinh trùng, làm tinh trùng suy yếu và không thể xâm nhập vào trứng trong quá trình thụ thai. Ngoài ra, thuốc này không ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng nam giới.

Được biết, cuộc thử nghiệm từng được tiến hành trên 350 người đàn ông đã cho hiệu quả lên đến 99%. Đặc biệt, sau khi dừng uống thuốc, tinh trùng nam giới sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 tháng.

Giáo sư Bambang cho biết, loại thuốc này sẽ xuất hiện trên Thị trường vào năm 2016 nhưng có thể mất hơn 10 năm để được bán ở châu Âu và Mỹ.

Trước đó, tổ chức phi lợi nhuận Parsemus Foundation thông báo, những cuộc thử nghiệm loại thuốc tiêm tránh thai mới dành cho nam giới mang tên Vasagel đã cho kết quả đầy hứa hẹn. Các nhà nghiên cứu hy vọng, loại thuốc mới này sẽ có giá thành rẻ, tác dụng lâu dài và có thể đảo ngược khi lên kế hoạch có con.

Paresmus Foundation cho biết, họ sẽ thu thập nhiều thông tin hơn về việc liệu loại thuốc Vasagel này có hiệu quả hay không vào cuối năm 2014. Nếu mọi chuyện tiến triển tốt, họ sẽ lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng trên người vào năm tới.

Theo Thiên Bình (Đời sống và Pháp luật)

Tin đọc nhiều

Các chị em đã hiểu hết về bộ phận "nhạy cảm" nhất trên cơ thể? “Cô bé” của bạn không chỉ có thể giãn ra khi sinh con mà còn...
Công dụng "trời ban" của oxy già mà mọi phụ nữ đều cần có trong nhà Bạn có biết rằng, oxy già có thể giết chết vi khuẩn gây sốt...
9 dấu hiệu “âm thầm” của bệnh tiểu đường mà nhiều người dễ bỏ qua Khi tiểu đường xuất hiện, cho dù mới ở giai đoạn đầu nhưng...
Khi nào thì mật ong biến thành chất độc? Mật ong rừng nếu cất giữ quá lâu có thể biến thành "độc dược"...