Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 22:56 PM (GMT+7)

Stress gây hại như... khói thuốc lá

Tình trạng stress do công việc có thể gây nên những tổn hại cho sức khỏe một cách nghiêm trọng như phơi nhiễm với khói thuốc lá, theo nhận định mới đây của nhóm nghiên cứu Mỹ tại ĐH Harvard và ĐH Stanford.

Trong công trình mới được công bố trên tạp chí Behavioral Science & Policy Association, các nhà khoa học đã phân tích 228 nghiên cứu trước đó về tác hại đến sức khỏe của hàng loạt yếu tố gây stress trong việc làm như công việc không ổn định, xung đột gia đình, yêu cầu cao của công việc và làm việc nhiều giờ.

Stress gây hại như... khói thuốc lá - 1

Stress nơi làm việc có thể dễ dẫn đến bệnh tim mạch, đái tháo đường và Alzheimer (Ảnh: MNT)

Kết quả cho thấy người có yêu cầu công việc quá cao có tỉ lệ chẩn đoán bệnh tật cao hơn 50%; việc làm không ổn định có nguy cơ suy giảm sức khỏe về thể chất và tinh thần hơn 50% và làm việc nhiều giờ có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người lao động không có những yếu tố gây stress nói trên tác động.

Đồng tác giả nghiên cứu Joel Goh thuộc ĐH Harvard nhận định rằng những yếu tố gây stress nói trên ảnh hưởng xấu tương đương với tình trạng hút thuốc lá thụ động.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Bị cha mắng, con uống 30 viên thuốc động kinh bị ngộ độc Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Nhi...