Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 22:56 PM (GMT+7)

Stress gây hại như... khói thuốc lá

Tình trạng stress do công việc có thể gây nên những tổn hại cho sức khỏe một cách nghiêm trọng như phơi nhiễm với khói thuốc lá, theo nhận định mới đây của nhóm nghiên cứu Mỹ tại ĐH Harvard và ĐH Stanford.

Trong công trình mới được công bố trên tạp chí Behavioral Science & Policy Association, các nhà khoa học đã phân tích 228 nghiên cứu trước đó về tác hại đến sức khỏe của hàng loạt yếu tố gây stress trong việc làm như công việc không ổn định, xung đột gia đình, yêu cầu cao của công việc và làm việc nhiều giờ.

Stress gây hại như... khói thuốc lá - 1

Stress nơi làm việc có thể dễ dẫn đến bệnh tim mạch, đái tháo đường và Alzheimer (Ảnh: MNT)

Kết quả cho thấy người có yêu cầu công việc quá cao có tỉ lệ chẩn đoán bệnh tật cao hơn 50%; việc làm không ổn định có nguy cơ suy giảm sức khỏe về thể chất và tinh thần hơn 50% và làm việc nhiều giờ có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người lao động không có những yếu tố gây stress nói trên tác động.

Đồng tác giả nghiên cứu Joel Goh thuộc ĐH Harvard nhận định rằng những yếu tố gây stress nói trên ảnh hưởng xấu tương đương với tình trạng hút thuốc lá thụ động.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Phát hiện ung thư phổi sau nhiều ngày ho khan Sau 2 tuần ho khan, sốt nhẹ, bệnh nhân nữ V.S - 72 tuổi,...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...