Tháng 02, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 12/02/2014 11:05 AM (GMT+7)

Sữa chua kéo giảm nguy cơ đái tháo đường

Nghiên cứu của TS Nita Forouhi tại ĐH Cambridge (Anh) và cộng sự vừa công bố trên tạp chí Diabetologia của Hội Nghiên cứu bệnh đái tháo đường châu Âu cho thấy việc dùng nhiều sữa chua có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đái tháo đường type 2.

Các nhà khoa học đã khảo sát về chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là các sản phẩm từ sữa của 3.500 người trong 11 năm và nhận thấy có 753 trường hợp bị đái tháo đường. Kết quả so sánh cho thấy những người dùng sữa chua thường xuyên ít có nguy cơ bị đái tháo đường type 2 hơn 28% so với người không dùng. Mức độ dùng thường xuyên được nhóm nghiên cứu ghi nhận là bình quân 4,5 hũ 125 g sữa chua mỗi tuần.

Sữa chua kéo giảm nguy cơ đái tháo đường - 1

Dùng sữa chua thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ đái tháo đường type 2. Ảnh: KK.NO

Những người thường dùng sản phẩm từ sữa lên men ít béo khác như phô mai ít béo kèm với sữa chua cũng có tỉ lệ nguy cơ bị đái tháo đường thấp hơn người không dùng 24%.

Nhóm nghiên cứu cho rằng có thể các sản phẩm từ sữa lên men giúp ngăn ngừa đái tháo đường là do tác dụng của các vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa và một dạng vitamin K đặc biệt liên quan với quá trình lên men.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Lấy nhau 10 năm, vợ chồng bất ngờ có con nhờ bác sĩ “nhặt” tinh trùng từ trong nước tiểu Do người chồng bị xuất tinh ngược dòng nên bác sĩ Hà phải...
Ăn mít chống lại ung thư đại tràng, bạn đã biết chưa? Mít vô cùng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt trong việc chống...
Muốn giải quyết 9 căn bệnh này, chỉ cần dùng "thần dược" chanh, muối, hạt tiêu Khi bị ốm, chúng ta thường sử dụng thuốc mà quên rằng trong...
Cô gái bị biến dạng mặt kinh dị vì dị ứng nhuộm tóc Sau khi nhuộm tóc, thay vì vui vẻ, xinh đẹp thì người phụ nữ...