Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 12/02/2014 10:20 AM (GMT+7)

Sữa chua kéo giảm nguy cơ đái tháo đường

Nghiên cứu của TS Nita Forouhi tại ĐH Cambridge (Anh) và cộng sự vừa công bố trên tạp chí Diabetologia của Hội Nghiên cứu bệnh đái tháo đường châu Âu cho thấy việc dùng nhiều sữa chua có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đái tháo đường type 2.

Các nhà khoa học đã khảo sát về chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là các sản phẩm từ sữa của 3.500 người trong 11 năm và nhận thấy có 753 trường hợp bị đái tháo đường. Kết quả so sánh cho thấy những người dùng sữa chua thường xuyên ít có nguy cơ bị đái tháo đường type 2 hơn 28% so với người không dùng. Mức độ dùng thường xuyên được nhóm nghiên cứu ghi nhận là bình quân 4,5 hũ 125 g sữa chua mỗi tuần.

Sữa chua kéo giảm nguy cơ đái tháo đường - 1

Dùng sữa chua thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ đái tháo đường type 2. Ảnh: KK.NO

Những người thường dùng sản phẩm từ sữa lên men ít béo khác như phô mai ít béo kèm với sữa chua cũng có tỉ lệ nguy cơ bị đái tháo đường thấp hơn người không dùng 24%.

Nhóm nghiên cứu cho rằng có thể các sản phẩm từ sữa lên men giúp ngăn ngừa đái tháo đường là do tác dụng của các vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa và một dạng vitamin K đặc biệt liên quan với quá trình lên men.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Muốn tránh căn bệnh ung thư nguy hiểm thứ 2 Việt Nam, ghi nhớ thói quen ăn uống này Để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày, các chuyên gia khuyến...