Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/06/2014 12:39 PM (GMT+7)

Tác dụng ngừa ung thư của trà xanh

Các nhà khoa học Mỹ tại Viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles đã phát hiện một hoạt tính trong trà xanh có thể làm gián đoạn sự trao đổi chất của các tế bào ung thư tụy.

Phát hiện này được xem là cách giải thích mở ra định hướng mới trong nghiên cứu ngăn ngừa ung thư.

Trong công trình vừa được công bố trên tạp chí Metabolomics, TS Wai-Nang Lee và cộng sự phát hiện một tác nhân sinh học có trong trà xanh được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) có thể làm thay đổi sự trao đổi chất của tế bào ung thư tụy bằng cách trấn áp sự biểu hiện của lactate dehydrogenate A (LDGA) - một enzyme có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của bệnh ung thư. Sự trao đổi chất là tất cả phản ứng hóa học xảy ra trong tế bào, giúp tế bào lành cũng như tế bào ung thư tồn tại và sinh sôi.

Tác dụng ngừa ung thư của trà xanh - 1

Trà xanh có thể tác động đến sự trao đổi chất của tế bào ung thư tụy. Ảnh: Toronto Sun

Một số nghiên cứu trước đây cũng cho thấy việc uống trà xanh có thể kéo giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa ở phụ nữ hoặc việc tiêm EGCG trực tiếp vào khối u ung thư có thể khiến độ lớn của khối u co lại 2/3 hay biến mất trong vòng 1 tháng nhưng chưa giải thích lý do.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 9/4: Vì cuộc sống luôn có những điều kì diệu Từ ca cấp cứu giành lại sự sống cho bệnh nhân khỏi tay tử...
Nữ y tá Pháp mắc Covid-19: 'Ở Việt Nam, tôi được chăm sóc và điều trị' Auriane, nữ y tá người Pháp cùng 10 bệnh nhân mắc Covid-19...
Không thêm ca Covid-19 mới, 42 bệnh nhân có kết quả âm tính Bộ Y tế cho biết đến 18h ngày 8/4, Việt Nam không ghi nhận...
Bạch Mai giữa đại dịch: Lịch sử đồng hành, chiến thắng sẽ về! Lịch sử của Bệnh viện Bạch Mai được ghi bằng máu và nước...