Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 16:03 PM (GMT+7)

Cặp song sinh dính tim: Sức khỏe hai bé có dấu hiệu tốt

Trao đổi với phóng viên về tình hình sức khỏe hai bé Long - Phụng sau ca mổ tách rời thành công hôm 26/11, bác sĩ Trương Quang Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) - cho hay toàn bộ ê kíp phẫu thuật đã hội chẩn về tình hình hai bé trong sánh nay, 28/11.

Về tình trạng của Phi Long có vẻ khá hơn, hiện bé vẫn đang phải thở máy với thông số thấp. Các bác sĩ đã rút toàn bộ ống dẫn lưu ổ bụng cũng như dưới da trên cơ thể Long. Em có dấu hiệu tăng men gan nhẹ, có thể do hoại tử tế bào gan vì trong lúc phẫu thuật tách gan, đã cắt phải một số mạch máu nuôi dưỡng gan xuất phát từ bé Phụng.- Dự định bắt đầu cho ăn qua thông dạ dày vào ngày mai2/ Phi Phụng:- Áp lực ổ bụng và lồng ngực tăng cao, nên phải chuyển qua máy thở tần số cao.

Cặp song sinh dính tim: Sức khỏe hai bé có dấu hiệu tốt - 1

Ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Nhi Đồng 2 đang hội chẩn cho cặp song sinh Long - Phụng.

Dùng máy tạo nhịp duy trì nhịp tim ở mức độ 100 lần / phút- Đê giảm áp lực ổ bụng, ekip đã quyết định tạm thời dừng khung kéo da bụng- Chức năng gan thận của bé bình thường, bé tiểu kháTình hình của Phi Phụng có khả năng xảy ra nhiều biến cố bất thường trong những ngày sắp tới. Cám ơn các BS Hồi sức NĐ2, đặc biệt, đêm qua BS Hoàng Nguyên Lộc đã mất ngủ trắng đêm để đảm bảo cho Phi Phụng luôn được ổn đinh. Cả Ekip đã xác đinh phải quyết tâm, sử dụng mọi phương tiện hồi sức tốt nhất cho Phi Phụng, và luôn ...hy vọng.

Cặp song sinh dính tim: Sức khỏe hai bé có dấu hiệu tốt - 2

Phi Long đang được bác sĩ Khoa hồi sức tim Bệnh viện Nhi Đồng 2 siêu âm tim.

Ghi nhận bé Phi Phụng có áp lực ổ bụng và lồng ngực tăng cao nên phải chuyển qua máy thở tần số cao. Để giảm áp lực ổ bụng, ê kíp phẫu thuật đã quyết định tạm thời dừng khung kéo da bụng. Dùng máy tạo nhịp duy trì nhịp tim ở mức độ 100 lần / phTuy chức năng gan thận của bé bình thường, đi tiểu nhiều nhưng vẫn phải dùng máy tạo nhịp để duy trì tim ở mức độ 100 lần/phút.

Theo đánh giá của bác sĩ Định, tình hình của bé Phi Phụng có khả năng xảy ra nhiều biến chuyển bất thường trong những ngày sắp tới.

Được biết, trong cả đêm qua, 27/11, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã phải thức trắng đêm để bảo đảm cho sức khỏe Phi Phụng luôn được ổn định. Cả ê kíp đã xác định phải quyết tâm, sử dụng mọi phương tiện hồi sức tốt nhất cho bé và luôn hy vọng... điều kỳ diệu sẽ tiếp tục đến với em.

Đ.ANH

Tin đọc nhiều

Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Lợi ích của củ gừng với sức khỏe Gừng có công dụng giảm buồn nôn do ốm nghén, say xe, ngăn...