Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 19/03/2020 16:45 PM (GMT+7)

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 6,5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Ngoài việc chế tạo và phát miễn phí nước rửa tay khô, số tiền này còn để hỗ trợ mua vật tư, thiết bị y tế và truyền thông phòng chống dịch.

Ngày 19/3, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đóng góp tổng số tiền 6,5 tỷ đồng nhằm chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, đại diện Tập đoàn Phenikaa đã trực tiếp trao số tiền 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để mua trang phục bảo hộ cho y bác sĩ, trang thiết bị y tế phục vụ cho việc cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 6,5 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - 1

Đại diện Tập đoàn Phenikaa trao tặng 5 tỷ đồng cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam chiều 19/3/2020.

Tập đoàn Phenikaa cũng sẽ đóng góp thêm 500 triệu đồng hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-9, Bộ Y tế trong việc tư vấn, chỉ dẫn giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi nhằm giảm áp lực cho ngành y tế.

Ngoài ra, Tập đoàn còn triển khai dự án 1 tỷ đồng nhằm chủ động sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô cung cấp miễn phí cho trên 2.000 người lao động thuộc Tập đoàn, con em cán bộ công nhân viên chức và cộng đồng.

Sản phẩm này do chính các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Điều dưỡng và khoa Khoa học cơ bản của Trường Đại học Phenikaa điều chế và sản xuất tuân thủ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 6,5 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - 2

Trường Đại học Phenikaa nghiên cứu và ứng dụng nước rửa tay nhanh, kháng khuẩn theo tiểu chuẩn của WHO. 

Khởi động từ tháng 2/2020, tính đến nay, dự án đã sản xuất được 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay khô và cung cấp miễn phí cho cộng đồng tại các khu vực lân cận địa bàn Tập đoàn hoạt động, Thành đoàn Hà Nội và hàng trăm trường học khu vực miền Bắc.

“Chúng tôi thấu hiểu và chia sẻ với các bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm phải căng mình chống dịch trong điều kiện khó khăn về khẩu trang, trang phục bảo hộ và thiết bị y tế. Vì vậy, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé trách nhiệm của mình vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần này”, đại diện Tập đoàn Phenikaa cho biết.

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 6,5 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - 3

Tập đoàn Phenikaa thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khoẻ, thân nhiệt cũng như triển khai đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phenikaa là tập đoàn kinh tế tư nhân của Việt Nam, thành lập ngày 20/10/2010, hoạt động chính trong 03 lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ & Công nghiệp - Giáo dục đào tạo - Nghiên cứu khoa học.

Với sự đóng góp về tài chính và sự chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch Covid-19 từ quản trị nội bộ, Phenikaa mong muốn đóng góp vào sự thành công trong việc kiểm soát dịch Covid-19, góp phần mang lại sự an toàn cho toàn thể người lao động Phenikaa, thành viên gia đình của họ cũng như của các đối tác và cộng đồng.

P.Hà

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 7/4: Bác sĩ bật khóc khi bệnh nhân cuối âm tính Chúng ta đã có sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận thêm ca...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Sáng nay, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, và...
Nữ y tá Pháp mắc Covid-19: 'Ở Việt Nam, tôi được chăm sóc và điều trị' Auriane, nữ y tá người Pháp cùng 10 bệnh nhân mắc Covid-19...
'Virus gây bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã tiến hóa' Đó là thông tin vừa được PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện...