Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/10/2019 12:31 PM (GMT+7)

Thanh niên 18 tuổi bị giật điện chết trong khi ngủ, thói quen của cậu không ít người có

Chúng ta thường được cảnh báo không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc vì có thể gây giật điện, rất nguy hiểm. Một trường hợp mới xảy ra ở Thái Lan lại cho thấy không chỉ dùng điện thoại khi sạc mới có thể gây ra nguy hiểm chết người.

Vào ngày 26/9, cảnh sát từ quận Nong Bua Daeng của Chaiyaphum ở Thái Lan đã nhận được cuộc gọi của một người đàn ông nói rằng đã phát hiện cháu trai 18 tuổi của mình, Suthee chết trên giường.

Theo Daily News, khi cảnh sát tới, họ phát hiện Sunthee đã thiệt mạng, đôi môi nhợt nhạt và tay đặt trên ổ cắm điện vẫn đang được cắm. Cảnh sát cũng phát hiện một chiếc điện thoại di động đang được sạc nằm dưới cơ thể của Suthee. Chính điều này đã khiến cho chàng trai trẻ bị điện giật.

Thanh niên 18 tuổi bị giật điện chết trong khi ngủ, thói quen của cậu không ít người có - 1

Chàng trai trẻ Suthee, 18 tuổi đã thiệt mạng vì giật điện.

Người chú cho biết tối hôm trước ông có nghe thấy một âm thanh lớn phát ra từ phòng cháu trai nhưng không  đi kiểm tra vì anh nghĩ cháu mình chỉ chơi game trên di động như mọi khi.Tuy nhiên vào buổi sáng khi ông tới đánh thức cháu trai mình thì cậu bé đã không còn bất cứ phản hồi.

Sĩ quan cảnh sát Pol Maj Withoon Phaphonngam sau đó cảnh báo các bậc cha mẹ thông báo cho con cái họ về những nguy hiểm của việc sử dụng thiết bị trong khi vẫn đang cắm điện. Thông thường, chúng ta vẫn nghe thấy các trường hợp bị điện giật khi họ sử dụng điện thoại khi đang sạc, nhưng trong trường hợp này, Suthee đã bị điện giật mặc dù không sử dụng nó.

Dù vậy, không ít người vẫn có thói quen giống như Suthee để điện thoại đang sạc ở ngay bên cạnh. Điều này rất nguy hiểm vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra, đặc biệt nếu bạn đang sạc qua đêm. 

Thanh niên 18 tuổi bị giật điện chết trong khi ngủ, thói quen của cậu không ít người có - 2

Để điện thoại đang sạc ở ngay bên cạnh trong khi ngủ đã khiến chàng trai tử vong.

Những lý do không nên để điện thoại gần giường ngủ

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại trước khi ngủ sau đó đặt ở ngay bên cạnh trong lúc ngủ. Thói quen tưởng như vô hại này lại ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Dễ hoả hoạn

Sở cảnh sát New York cảnh báo việc đặt điện thoại dưới gối có thể tạo ra một lỗ hổng và nó sẽ bắt lửa vì quá nhiệt. Nhiều vụ bỏng hay tử nạn vì nạn nhân để điện thoại dưới gối được ghi nhận tại nhiều quốc gia. Hầu hết các trường hợp đều phát cháy khá lớn. Hãy nói không với việc này.

Gây khó ngủ

Theo các nhà khoa học, ánh sáng từ điện thoại sẽ làm não sản xuất ra ít Melatonin hơn. Hóc-môn này giúp bạn dễ ngủ. Ngoài ra, đèn báo hiệu thiết bị đang sạc phát ra bước sóng xanh, ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, gây khó ngủ.

Thanh niên 18 tuổi bị giật điện chết trong khi ngủ, thói quen của cậu không ít người có - 3

Nhiều vi khuẩn hơn toilet

Không ai muốn ngủ bên cạnh một cái toilet cả, nhưng bạn sẽ làm điều đó khi ngủ gần một chiếc điện thoại, vì có nhiều loại vi khuẩn bám lên thiết bị này khi bạn sử dụng hằng ngày. Người dùng có thể dễ dàng tẩy sạch vi khuẩn bám trên điện thoại bằng khăn mềm thấm chút cồn.

Phát ra bức xạ di động

Dù chưa có bằng chứng đủ mạnh để khẳng định bức xạ di động tác động xấu đến não. Nhưng trong khi chờ giới khoa học ngã ngũ, hãy hạn chế đến mức có thể. Đó là lí do Rachel Rothman, Giám đốc công nghệ tại viện nghiên cứu Good Housekeeping cảnh báo người dùng không nên ngủ với điện thoại để dưới gối.

Hoàng Minh (Dịch từ WOB)

Tin đọc nhiều

Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Lợi ích của củ gừng với sức khỏe Gừng có công dụng giảm buồn nôn do ốm nghén, say xe, ngăn...