Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 13:51 PM (GMT+7)

Thông tin mới nhất về sức khỏe cháu bé bán vé số bị mẹ đốt

Hiện tại, cháu bé bán vé số bị mẹ đốt đã qua giai đoạn sốc bỏng và được tiến hành cắt lọc hoại tử.

Đó là thông tin được BS Phan Vũ Bảo – quyền Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình (Bệnh viện Nhi đồng 1 – TP HCM) cho biết khi nói về tình trạng cháu Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, bị mẹ tưới xăng đốt ở Bình Thuận).

Theo BS Bảo, hiện tại cháu Linh đã qua giai đoạn sốc bỏng, ngày 3/9, cháu Linh đã được tiến hành mổ cắt lọc hoại tử. Theo kế hoạch sau một tuần nữa cháu Linh sẽ được cắt lọc tiếp các phần hoại tử. Tiếp theo đó, khi các mô hồi phục tốt sẽ tiến hành ghép da cho cháu bé.

Đồng thời, bác sĩ Bảo cho biết thêm, hiện bệnh nhân đang trong giai đoạn dễ nhiễm trùng, nếu chăm sóc không tốt sẽ làm nhiễm trùng máu, do vậy đòi phải vô trùng tuyệt đối và dùng kháng sinh mạnh.

“Nặng nhất vẫn là ở bàn tay phải của bệnh nhân, các bác sĩ đang cố gắng và hy vọng sẽ giữ được bàn tay cho cháu”, BS Bảo nói.

Thông tin mới nhất về sức khỏe cháu bé bán vé số bị mẹ đốt - 1

Cháu Linh đã qua giai đoạn sốc bỏng và được tiến hành mổ cắt lọc phần hoại tử.

Theo BS Bảo, hiện tâm lý bé Linh vẫn không được tốt, bé không muốn nói chuyện và từ chối nói chuyện với cả bác sĩ tâm lý.

Trước đó, vào chiều ngày 24/8, do bán vé số bị hụt 300.000 đồng, cháu Linh đã bị mẹ mắng chửi và đánh đập. Không dừng lại ở đó, khi về nhà, người mẹ còn dùng xăng tưới lên người cháu, sau đó châm lửa đốt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cháu Linh được người dân đưa đi bệnh viện địa phương cấp cứu. Do vết thương quá nặng, ngày 26/8, cháu Linh đã được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 1 trong tình trạng sốc nặng, phỏng 38% diện tích cơ thể.

Hương Bùi

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...