Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 15:09 PM (GMT+7)

Thực hư nam bệnh nhân rách tay, bác sĩ chỉ định khâu âm hộ

Bệnh nhân nam 34 tuổi bị thương ở tay nhưng bác sĩ lại chỉ định khâu vết thương ở âm đạo, âm hộ.

Ngày 28/8, tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) đã xảy ra sự việc hy hữu. Nam bệnh nhân bị thương ở tay nhưng bác sĩ lại chỉ định khâu vết thương âm đạo, âm hộ và nơi thực hiện là Phòng thủ thuật khoa Sản.

Được biết, bệnh nhân được chỉ định là Đ.X.L. (34 tuổi, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) vào viện vì bị chấn thương ở vùng tay trái.

Thực hư nam bệnh nhân rách tay, bác sĩ chỉ định khâu âm hộ - 1

Hình ảnh phiếu chỉ định khâu âm hộ cho nam bệnh nhân.

Trước sự việc trên, BS Vương Trung Kiên - giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất khẳng định, đó chỉ là nhầm lẫn trong việc đánh máy phiếu chỉ định. Khi bác sĩ đọc đã lập tức phát hiện ra sự nhầm lẫn này và yêu cầu hủy, in lại phiếu chỉ định.

Lý giải về sự nhầm lẫn này ông Kiên cho biết, các thao tác đánh máy dựa trên phần mềm đã được cài đặt nên chỉ cần ấn nhầm chuột sẽ cho ra nội dung không chính xác.

Được biết, khi phát hiện ra sai sót bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vui vẻ nhận tờ chỉ định khác và đi làm thủ thuật, chứ không ít kiến gì.

“Tờ phiếu chỉ định là do một người đi cùng tung lên mạng xã hội. Trong tờ phiếu đó rõ ràng chưa có chữ ký của bác sĩ", ông Kiên nói.

Sau sự việc này, ông Kiên đã yêu cầu bộ phận đánh máy cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm tra kỹ nội dung trước khi in.

Kiều Linh

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...