Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 14:06 PM (GMT+7)

Thuốc trị tiểu đường chặn đứng ung thư tụy

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư khó điều trị nhất vì bệnh nhân thường không thể hiện triệu chứng cho đến giai đoạn quá trễ.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc ĐH Queen Mary (Anh) vừa công bố trên tạp chí y khoa Cell Metabolism cho thấy một số thuốc trị tiểu đường type 2 như Metformin có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư tụy phát triển và lây lan.

Thuốc trị tiểu đường chặn đứng ung thư tụy - 1

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư khó điều trị nhất vì bệnh nhân thường không thể hiện triệu chứng cho đến giai đoạn quá trễ. (Ảnh minh họa)

Khác với các tế bào ung thư khác vốn lệ thuộc vào đường, thức ăn của tế bào ung thư tụy cần là ôxy. Các nghiên cứu thực hiện trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc trị tiểu đường type 2 Metformin ngăn chặn tế bào ung thư tiếp xúc với ôxy và biến đổi nó thành năng lượng.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Patricia Santo, thuốc trị tiểu đường type 2 Metformin không thể tiêu diệt ung thư tụy nhưng có thể giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư di căn trong cơ thể và tái phát sau điều trị. Ông hy vọng từ nghiên cứu này về lâu dài các bệnh nhân ung thư tụy sẽ có thêm nhiều phương pháp điều trị.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...