Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 14:06 PM (GMT+7)

Thuốc trị tiểu đường chặn đứng ung thư tụy

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư khó điều trị nhất vì bệnh nhân thường không thể hiện triệu chứng cho đến giai đoạn quá trễ.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc ĐH Queen Mary (Anh) vừa công bố trên tạp chí y khoa Cell Metabolism cho thấy một số thuốc trị tiểu đường type 2 như Metformin có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư tụy phát triển và lây lan.

Thuốc trị tiểu đường chặn đứng ung thư tụy - 1

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư khó điều trị nhất vì bệnh nhân thường không thể hiện triệu chứng cho đến giai đoạn quá trễ. (Ảnh minh họa)

Khác với các tế bào ung thư khác vốn lệ thuộc vào đường, thức ăn của tế bào ung thư tụy cần là ôxy. Các nghiên cứu thực hiện trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc trị tiểu đường type 2 Metformin ngăn chặn tế bào ung thư tiếp xúc với ôxy và biến đổi nó thành năng lượng.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Patricia Santo, thuốc trị tiểu đường type 2 Metformin không thể tiêu diệt ung thư tụy nhưng có thể giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư di căn trong cơ thể và tái phát sau điều trị. Ông hy vọng từ nghiên cứu này về lâu dài các bệnh nhân ung thư tụy sẽ có thêm nhiều phương pháp điều trị.

Theo Đăng Khoa (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu Savipharm đã vinh dự đón nhận giấy chứng nhận GMP châu Âu và...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...