Tháng 04, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 18/10/2017 14:04 PM (GMT+7)

TPHCM: 11 bệnh viện tham gia hoạt động du lịch y tế

Hiện đã có 11 bệnh viện (BV) công lập và tư nhân ở TPHCM đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong hoạt động du lịch y tế.

TPHCM: 11 bệnh viện tham gia hoạt động du lịch y tế - 1

BV Nhi đồng TPHCM là một trong 11 BV tham gia hoạt động du lịch y tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh (KCB) của người dân TPHCM và các tỉnh phía nam, thu hút khách trong và ngoài nước đến Thành phố kết hợp du lịch và KCB…, Sở Y tế TPHCM đã xây dựng các tiêu chí về cơ sở vật chất, nhân lực và các quy trình KCB cho các cơ sở y tế công lập và tư nhân khi tham gia loại hình du lịch y tế.

Trong giai đoạn đầu, Sở Y tế sẽ chọn các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ trong dịch vụ du lịch y tế như: Khám sức khoẻ và tầm soát bệnh, chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền, chăm sóc sức khoẻ tim mạch, chăm sóc da, chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng, chăm sóc sức khoẻ trẻ em, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, chăm sóc tai mũi họng.

Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện đã có 11 BV công lập và tư nhân ở TPHCM đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong hoạt động du lịch y tế.

11 bệnh viện này gồm: Viện Y dược học dân tộc, BV Răng hàm mặt TPHCM, Viện Răng hàm mặt Trung ương, BV Từ Dũ, BV Nhi đồng Thành phố, BV Đại học Y dược TPHCM, BV Da liễu, Viện tim, BV Tai mũi họng, BV Hoàn Mỹ, BV Xuyên Á.

Trước đó, Sở Du lịch và Sở Y tế đã ký kết bản ghi nhớ về chương trình hành động giữa 2 Sở trong triển khai sản phẩm du lịch y tế, thành lập tổ công tác liên ngành y tế và du lịch. Theo dự kiến, từ nay đến cuối năm 2017, đơn vị này sẽ cho ra mắt sản phẩm “Sổ tay du lịch y tế” để du khách dễ dàng nắm bắt các thông tin cần biết khi có nhu cầu KCB và chăm sóc sức khỏe.

Cùng với đó, Sở Y tế đã triển khai mạng lưới cấp cứu ngoài BV với 25 trạm cấp cứu vệ tinh 115 phủ khắp Thành phố, kịp thời sơ cấp cứu cho người dân và khách du lịch khi có vấn đề về sức khỏe cần cấp cứu.  

Hiện nay, TPHCM đã có hệ thống các cơ sở KCB ban đầu rộng khắp với 114 BV công lập và tư nhân, 318 trạm y tế, 196 phòng khám đa khoa, gần 6.000 phòng khám chuyên khoa tư nhân.

Theo TB (VGP)

Tin đọc nhiều

Chỉ ăn mỗi trái cây suốt 8 năm, người đàn ông tuyên bố cơ thể có năng lực "siêu nhiên" Mizuki Nakano - cựu giáo sư tại đại học Tokyo, Nhật Bản đã...
Sữa đậu nành dù bổ tới mấy nhưng có 6 kiểu người nếu uống sẽ thành hại thân Sữa đậu nành tuy thơm ngon, bổ dưỡng nhưng có một số người...
Phụ nữ châu Á mắc hai sai lầm cực kỳ lớn khiến bệnh ung thư vú trở nên nghiêm trọng Một chuyên gia hàng đầu về ung thư vú đang gióng lên hồi...
Trời nóng ai cũng thích nước lạnh nhưng hóa ra đây mới là loại nước chúng ta cần Cơ thể của một người lớn gồm 50 - 60% lượng nước. Nước rất...