Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/10/2017 14:04 PM (GMT+7)

TPHCM: 11 bệnh viện tham gia hoạt động du lịch y tế

Hiện đã có 11 bệnh viện (BV) công lập và tư nhân ở TPHCM đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong hoạt động du lịch y tế.

TPHCM: 11 bệnh viện tham gia hoạt động du lịch y tế - 1

BV Nhi đồng TPHCM là một trong 11 BV tham gia hoạt động du lịch y tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh (KCB) của người dân TPHCM và các tỉnh phía nam, thu hút khách trong và ngoài nước đến Thành phố kết hợp du lịch và KCB…, Sở Y tế TPHCM đã xây dựng các tiêu chí về cơ sở vật chất, nhân lực và các quy trình KCB cho các cơ sở y tế công lập và tư nhân khi tham gia loại hình du lịch y tế.

Trong giai đoạn đầu, Sở Y tế sẽ chọn các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ trong dịch vụ du lịch y tế như: Khám sức khoẻ và tầm soát bệnh, chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền, chăm sóc sức khoẻ tim mạch, chăm sóc da, chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng, chăm sóc sức khoẻ trẻ em, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, chăm sóc tai mũi họng.

Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện đã có 11 BV công lập và tư nhân ở TPHCM đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong hoạt động du lịch y tế.

11 bệnh viện này gồm: Viện Y dược học dân tộc, BV Răng hàm mặt TPHCM, Viện Răng hàm mặt Trung ương, BV Từ Dũ, BV Nhi đồng Thành phố, BV Đại học Y dược TPHCM, BV Da liễu, Viện tim, BV Tai mũi họng, BV Hoàn Mỹ, BV Xuyên Á.

Trước đó, Sở Du lịch và Sở Y tế đã ký kết bản ghi nhớ về chương trình hành động giữa 2 Sở trong triển khai sản phẩm du lịch y tế, thành lập tổ công tác liên ngành y tế và du lịch. Theo dự kiến, từ nay đến cuối năm 2017, đơn vị này sẽ cho ra mắt sản phẩm “Sổ tay du lịch y tế” để du khách dễ dàng nắm bắt các thông tin cần biết khi có nhu cầu KCB và chăm sóc sức khỏe.

Cùng với đó, Sở Y tế đã triển khai mạng lưới cấp cứu ngoài BV với 25 trạm cấp cứu vệ tinh 115 phủ khắp Thành phố, kịp thời sơ cấp cứu cho người dân và khách du lịch khi có vấn đề về sức khỏe cần cấp cứu.  

Hiện nay, TPHCM đã có hệ thống các cơ sở KCB ban đầu rộng khắp với 114 BV công lập và tư nhân, 318 trạm y tế, 196 phòng khám đa khoa, gần 6.000 phòng khám chuyên khoa tư nhân.

Theo TB (VGP)

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Sau khi nghe "bí mật" của cậu con trai 4 tuổi, người mẹ hốt hoảng đưa con đến bệnh viện Một vài ngày trước, một cậu bé 4 tuổi ở Trung Sơn (Trung...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...