Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 09:20 AM (GMT+7)

TP.HCM có trung tâm điều trị ung thư hiện đại hàng đầu Việt Nam

Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng với mức đầu tư 120 tỉ đồng, có thể tiếp nhận từ 80-100 bệnh nhân/ngày.

Bệnh viện FV vừa tổ chức lễ Khánh thành Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng đặt tại Bệnh viện FV (quận 7, TP HCM). Với mức đầu tư 120 tỉ đồng, trung tâm được trang bị hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ và tiên tiến cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, không gây hại cho các mô lành xung quanh; hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp thế hệ mới giúp tìm kiếm và xác định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

TP.HCM có trung tâm điều trị ung thư hiện đại hàng đầu Việt Nam - 1

Lễ khánh thành Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng

Trung tâm có thể tiếp nhận 80 - 100 bệnh nhân/ngày đến để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia điều trị ung thư. Đặc biệt, với hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, số lượng bệnh nhân điều trị xạ trị ở trung tâm có thể lên đến 80 bệnh nhân mỗi ngày.

Phát biểu tại buổi khánh thành, BS. Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc BV FV, cho biết: “Hàng năm, người Việt phải tốn kém rất nhiều chi phí khi ra nước ngoài chữa trị ung thư. Nhưng với sự ra đời của Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng, các bệnh nhân sẽ có điều kiện được chăm sóc với dịch vụ tốt nhất ngay ở trong nước và chi phí sẽ giảm rất nhiều so với điều trị ở nước ngoài”.

TP.HCM có trung tâm điều trị ung thư hiện đại hàng đầu Việt Nam - 2

 BS. Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc BV FV

Ngoài đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng người Pháp, người Việt được đào tạo bài bản điều trị ung thư, tại đây còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhằm tác dụng phụ của quá trình điều trị, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn, tư vấn tâm lý, điều trị đau, dịch vụ chăm sóc nâng đỡ.

Quy trình khám, chẩn đoán và điều trị dựa theo nguyên tắc y học chứng cứ, kế hoạch điều trị được quyết định thông qua Hội chẩn Đa chuyên khoa, chuyên biệt phù hợp với từng bệnh nhân nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng điều trị.

TP.HCM có trung tâm điều trị ung thư hiện đại hàng đầu Việt Nam - 3

Máy gia tốc tuyến tính Elekta thế hệ mới nhất tại Trung tâm Điều trị ung thư Hy vọng 

Song song với việc điều trị ung thư, Trung tâm Hy Vọng còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhằm giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị, tối đa hóa hiệu quả điều trị và giúp quá trình hồi phục của bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn: tư vấn dinh dưỡng, tư vấn tâm lý, điều trị đau, dịch vụ chăm sóc nâng đỡ.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi cần nhất là sự ủng hộ về tinh thần' “Đã có những câu chuyện như chồng đi chống dịch, vợ con ở...
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi quyết chiến, quyết thắng' Ngay trong đêm 28/3, Quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai...
Nơi 'bắt' con virus nCoV lần đầu tiên ở Việt Nam Cách đây 3 tháng, các bác sĩ của Trung tâm cúm quốc gia phía...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...