Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 12/11/2013 17:10 PM (GMT+7)

TP.HCM: Đã có 2.800 trẻ tiêm vắc xin Quinvaxem

Đến chiều 12/11, tức ngày thứ hai triển khai lại chương trình tiêm vắc xin Quinvaxem, TP.HCM ghi nhận dưới 10 trường hợp trẻ có phản ứng nhẹ sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem. Các trường hợp này đã được nhân viên trạm y tế tư vấn qua điện thoại ngay khi gia đình có yêu cầu.

Chiều 12/11, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, trong 2 ngày 11 và 12/11 đã có 21/24 quận huyện ở TP.HCM triển khai tiêm chủng vắc xin Quinvaxem trở lại. Thống kê ban đầu cho thấy, có khoảng 2.800 trẻ đã được tiêm chủng vắc xin Quinvaxem.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, lô vắc xin này là lô mới được nhập về từ ngày 6/11, với tổng số 84.000 liều. Để tập trung cho việc tiêm chủng vắc xin Quinvaxem những ngày qua, nhiều trạm y tế phường xã đã quyết định ngưng tiêm vắc xin dịch vụ.

Hiện còn Q.Bình Tân, Q.Tân Phú và huyện Cần Giờ chưa triển khai tiêm chủng vắc xin Quinvaxem, tuy nhiên cũng sẽ thực hiện trong vài ngày tới.

TP.HCM: Đã có 2.800 trẻ tiêm vắc xin Quinvaxem - 1

Trẻ tiêm chủng vắc xin Quinvaxem tại Trạm y tế phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM

Ông Nguyễn Đắc Thọ - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM - cho biết, qua quá trình kiểm tra, các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thành phố đều đủ điều kiện, thực hiện đúng quy trình, trẻ được kiểm tra sức khỏe, phụ huynh được hướng dẫn tư vấn kỹ.

Ngoài ra, phụ huynh của trẻ còn được cấp kèm theo số điện thoại của nhân viên, bác sĩ của trạm y tế để có thể được giải đáp thắc mắc, hoặc tư vấn khi cần.

Cũng theo ông Thọ, đến thời điểm chiều 12/11, ghi nhận dưới 10 trường hợp trẻ có phản ứng nhẹ sau tiêm, gia đình trẻ đã gọi điện cho nhân viên y tế trạm để được tư vấn. Các trường hợp này đều được theo dõi kỹ tại gia đình và hiện sức khỏe các trẻ đã ổn định.

Việc trẻ phản ứng sốt nhẹ, khóc, quấy… sau tiêm, theo ông Thọ là bình thường. Gia đình cần hiểu rõ và biết cách xử lý khi trẻ có những biểu hiện này.

Đ.Anh

Tin đọc nhiều

Nước mắt người cha ở bên ngoài phòng cấp cứu Bệnh viện K Số phận An Phước từ khi sinh ra đã gắn liền với bệnh viện,...
Chuyên gia cảnh báo việc các mẹ rủ nhau dùng lá trầu không đắp lên ngực thông đờm cho trẻ Các mẹ đang rầm rầm chia sẻ cho nhau cách thông đờm cho trẻ...
Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do Hàng tháng người phụ nữ ấy vẫn ra kinh nguyệt nên rất bất...
TP.HCM: Sản phụ mang thai tuần 31 bất ngờ đẻ rơi con trước cửa phòng sinh Khi bị đau bụng, sản phụ đến trạm y tế thăm khám và bất ngờ...