Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 12/11/2013 17:10 PM (GMT+7)

TP.HCM: Đã có 2.800 trẻ tiêm vắc xin Quinvaxem

Đến chiều 12/11, tức ngày thứ hai triển khai lại chương trình tiêm vắc xin Quinvaxem, TP.HCM ghi nhận dưới 10 trường hợp trẻ có phản ứng nhẹ sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem. Các trường hợp này đã được nhân viên trạm y tế tư vấn qua điện thoại ngay khi gia đình có yêu cầu.

Chiều 12/11, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, trong 2 ngày 11 và 12/11 đã có 21/24 quận huyện ở TP.HCM triển khai tiêm chủng vắc xin Quinvaxem trở lại. Thống kê ban đầu cho thấy, có khoảng 2.800 trẻ đã được tiêm chủng vắc xin Quinvaxem.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, lô vắc xin này là lô mới được nhập về từ ngày 6/11, với tổng số 84.000 liều. Để tập trung cho việc tiêm chủng vắc xin Quinvaxem những ngày qua, nhiều trạm y tế phường xã đã quyết định ngưng tiêm vắc xin dịch vụ.

Hiện còn Q.Bình Tân, Q.Tân Phú và huyện Cần Giờ chưa triển khai tiêm chủng vắc xin Quinvaxem, tuy nhiên cũng sẽ thực hiện trong vài ngày tới.

TP.HCM: Đã có 2.800 trẻ tiêm vắc xin Quinvaxem - 1

Trẻ tiêm chủng vắc xin Quinvaxem tại Trạm y tế phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM

Ông Nguyễn Đắc Thọ - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM - cho biết, qua quá trình kiểm tra, các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thành phố đều đủ điều kiện, thực hiện đúng quy trình, trẻ được kiểm tra sức khỏe, phụ huynh được hướng dẫn tư vấn kỹ.

Ngoài ra, phụ huynh của trẻ còn được cấp kèm theo số điện thoại của nhân viên, bác sĩ của trạm y tế để có thể được giải đáp thắc mắc, hoặc tư vấn khi cần.

Cũng theo ông Thọ, đến thời điểm chiều 12/11, ghi nhận dưới 10 trường hợp trẻ có phản ứng nhẹ sau tiêm, gia đình trẻ đã gọi điện cho nhân viên y tế trạm để được tư vấn. Các trường hợp này đều được theo dõi kỹ tại gia đình và hiện sức khỏe các trẻ đã ổn định.

Việc trẻ phản ứng sốt nhẹ, khóc, quấy… sau tiêm, theo ông Thọ là bình thường. Gia đình cần hiểu rõ và biết cách xử lý khi trẻ có những biểu hiện này.

Đ.Anh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi nảy lửa trước mẹo bỏ phân su vào miệng, nhỏ chanh vào mắt cháu mới sinh của mẹ chồng Không rõ thực hư thế nào nhưng nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng...
Vụ 8 người chết khi chạy thận: Tồn dư hóa chất trong nước cao gấp 260 lần mức cho phép Cơ quan chức năng xác định hàm lượng Floura cao gấp 245 và...
Xót xa nữ sinh bán xe đạp được 400.000 vượt 1500km ra Hà Nội chữa ung thư Bệnh tật bất ngờ ập đến với cô học trò nhỏ nhiều năm liền...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...