Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 15:20 PM (GMT+7)

TP.HCM: Hơn 6.000 liều vacxin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim đã có trở lại

Sáng 4/10, Sở Y tế TP.HCM thông tin vacxin 5 trong 1 dịch vụ Pentaxim đã có trở lại sau thời gian ngắn tạm hết.

Theo thông tin từ văn phòng đại diện Công ty Sanofi Pasteur tại Việt Nam, lượng vacxin Pentaxim (phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não do vi khuẩn Hib gây ra.) nhập khẩu là 63.000 liều cho toàn quốc và hiện đã phân phối 6.000 liều đến hầu hết các điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM: Hơn 6.000 liều vacxin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim đã có trở lại - 1

 Vacxin 5 trong 1 dịch vụ Pentaximđã được phân phối đến hầu hết các điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, thời gian tới, vacxin 6 trong 1 Infanrix Hexa (phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, sốt bại liệt, viêm màng não ) sẽ tiếp tục được nhập khẩu.

“Với nguồn cung như hiện nay, phụ huynh có thể an tâm đưa trẻ đến tiêm chủng các loại vacxin dịch vụ theo nhu cầu”, đại diện Sở Y tế TP.HCM nói.

Theo Sở Y tế, TP.HCM dù là tiêm vacxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng hay vacxin dịch vụ, phụ huynh cần tiếp tục phối hợp tốt với nhân viên y tế,  chủ động thông báo cho cán bộ y tế về tình trạng sức khỏe của trẻ khi đi tiêm như đang ốm, sốy, tiền sử dị ứng hay phản ứng mạnh với những lần tiêm chủng trước.

Khai Tâm

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...