Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 01/08/2020 15:03 PM (GMT+7)

TP.HCM: Phong toả, xét nghiệm Covid-19 tại một chung cư ở quận 12

Sáng 1/8, sau khi phong toả vì có người nghi nhiễm Covid-19, hơn 300 dân cư tại chung cư Thái An 2B, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 đã được lấy mẫu sàng lọc.

Đêm 31/7, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chung cư Thái An 2B vì có người nghi nhiễm Covid-19. Trước đó, một phụ nữ, sống một mình tại lầu 6, chung cư Thái An 2B đã đến Đà Nẵng thăm mẹ tại BV Đà Nẵng. Đến ngày 28/7 người này trở về TP.HCM đã chủ động tự cách ly tại nhà. Ngày 29/7 do người này có yếu tố nguy cơ nhiễm Covid-19 nên đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngay sau đó, toàn bộ chung cư được phong toả để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khoanh vùng các đối tượng nguy cơ.

TP.HCM: Phong toả, xét nghiệm Covid-19 tại một chung cư ở quận 12 - 1

Trung tâm y tế quận 12 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho cư dân Thái An 2B. 

Ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm ngày 1/8 nhân viên y tế thuộc Trung tâm y tế quận 12 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả cư dân tại đây. Được sự phối hợp từ chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, 4 bàn lấy mẫu xét nghiệm được đặt dưới sảnh G của toà nhà, lần lượt cư dân ở các tầng 5,6,7 được mời xuống lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 theo thứ tự ưu tiên. Đến đầu giờ chiều cùng ngày công tác lấy mẫu xét nghiệm đã hoàn tất, hơn 300 cư dân tại đã được lấy mẫu sàng lọc, không bỏ sót trường hợp nào tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc xa với người có yếu tố nguy cơ nhiễm Covid-19.

Chung cư Thái An 2B có 15 tầng, các gia đình sinh sống tại đây đều có nhiều trẻ em. Sau công tác tấy mẫu xét nghiệm, người dân được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ cư dân được yêu cầu ở trong nhà, mọi việc giao nhận hàng hóa phải triển khai qua bảo vệ. Thời gian phong tỏa sẽ dựa vào tình hình thực tế và kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho cư dân tại chung cư.

TP.HCM: Phong toả, xét nghiệm Covid-19 tại một chung cư ở quận 12 - 2

: Tiếp tế hàng hóa cho cư dân Thái An 2B đang bị phong tỏa.

Cùng ngày, tại chung cư, các hoạt động tiếp tế hàng hóa, nhu yếu phẩm như: Sữa, nước, thực phẩm cho cư dân tại đây đã được triển khai. Người dân thực hiện mua hàng online, nhận hàng phải qua bàn kiểm soát của bảo vệ. Ngoài ra, trong khuôn viên chung cư cũng có hệ thống cửa hàng bách hóa, thực phẩm để giao cho cư dân.

Được biết, chung cư Thái An 2B cao 15 tầng, có 116 căn hộ, thuộc cụm chung cư Thái An 1-2-3-4, với tổng quy mô dân số hơn 1.500 người. Hiện nay, ngoài chung cư Thái An 2B bị phong toả, người dân tại các chung cư khác trong cụm vẫn được sinh hoạt bình thường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Ban quản lý các chung cư còn lại trong cụm chung cư Thái An đang triển khai phun khử trùng thang máy ngày 2 lần, đồng thời triển khai vệ sinh sạch sẽ lối đi chung, hành lang.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Người phụ nữ Mỹ hiến huyết tương: 'Đây là cách tôi cảm ơn Việt Nam' Biết thông tin các bác sĩ cần huyết tương người khỏi...
Bác sĩ, nhân viên y tế mắc Covid-19 được hỗ trợ 10 triệu/người Các y, bác sĩ, nhân viên y tế trên toàn quốc khi có kết quả...
Thông báo khẩn số 23 Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 23, truy tìm người có nguy cơ...
Thêm hai ca mắc Covid-19, một người ở Hà Nội Bộ Y tế sáng 9/8 ghi nhận hai ca nhiễm nCoV, gồm một người...