Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 05/12/2018 07:50 AM (GMT+7)

TPHCM: Ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26

Ngày 4/12 tại Bệnh viện Quốc tế City đã diễn ra lễ ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26 của TPHCM.

TPHCM: Ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26 - 1

Ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26 tại Bệnh viện Quốc tế City

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trước nhu cầu ngày càng cao của người dân về cấp cứu ngoại viện, trong 2 năm qua TPHCM đã kết nối, xây dựng thành công các trạm cấp cứu vệ tinh 115 trên khắp thành địa bàn.

Đến nay, thành phố có 26 trạm cấp cứu vệ tinh phủ khắp 24 quận, huyện và đã đáp ứng một phần nhu cầu của người dân khi có các sự cố về sức khỏe. Đặc biệt, khu vực cửa ngõ thành phố, khu vực ngoại thành là nơi được Sở Y tế chú trọng phát triển mạng lưới hệ thống cấp cứu vệ tinh 115.

Tuy nhiên, ông Tăng Chí Thượng cho rằng, để tiếp cận người dân một cách nhanh nhất rất cần thiết phải mở rộng, phát triển dày đặc hơn nữa mạng lưới vệ tinh cấp cứu 115.

“Do Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố không thể mở rộng hơn nữa, nên phương án vận động các bệnh viện tham gia xây dựng trạm cấp cứu vệ tinh gần dân, thuận tiện là phương án tối ưu nhất. Mục tiêu đặt ra là làm sao người dân được tiếp cận với nhân viên y tế hoặc cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất”, ông Tăng Chí Thượng chia sẻ.

TPHCM: Ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 26 - 2

Cũng theo ông Tăng Chí Thượng, sắp tới Sở Y tế sẽ tổ chức tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng nhằm chuẩn hóa đội ngũ cấp cứu ngoại viện của các trạm cấp cứu vệ tinh đóng tại các bệnh viện.

Được biết, Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện tư nhân thứ 5 tham gia vào hệ thống cấp cứu 115 của TPHCM. Khi đi vào hoạt động, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 của Bệnh viện Quốc tế City sẽ tiếp nhận và cấp cứu kịp thời cho các trường hợp cần hỗ trợ y tế khẩn cấp trên địa bàn khu vực các quận 5, 6, 8, 10, 11, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú và đặc biệt là người dân các tỉnh, thành giáp ranh cửa ngõ của TPHCM.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cho biết, sự tham gia của khối y tế tư nhân vào hệ thống cấp cứu 115 đóng vai trò rất quan trọng, góp phần xóa bỏ những định kiến của người dân về hệ thống cấp cứu 115, giúp hệ thống cấp cứu 115 tiếp cận nhanh chóng người dân cần trợ giúp y tế, từ đó xây dựng niềm tin về hệ thống cấp cứu 115.

Theo Infonet

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...