Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 18:43 PM (GMT+7)

TP.HCM: Sữa rửa mặt hạt nghệ ngừa mụn bị thu hồi, buộc tiêu hủy

Ngày 24-5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, qua thanh tra, kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm ở các công ty sản xuất mỹ phẩm.

Điển hình là Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Lan Hảo ở 241bis Cách Mạng Tháng Tám, Phường 4, Quận 3, TP.HCM - sở hữu thương hiệu mỹ phẩm Thorakao - bị phạt 70 triệu đồng và buộc tiêu hủy mỹ phẩm không bảo đảm chất lượng. Cụ thể, sản phẩm sữa rửa mặt hạt nghệ ngừa mụn được sản xuất tháng 2/2018, có hạn dùng đến tháng 2/2021. 

Sở Y tế cũng kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sữa rửa mặt hạt nghệ ngừa mụn này.

TP.HCM: Sữa rửa mặt hạt nghệ ngừa mụn bị thu hồi, buộc tiêu hủy - 1

Sữa rửa mặt hạt nghệ ngừa mụn Thorakao bị thu hồi, buộc tiêu hủy

Cũng trong thời gian qua, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thương mại Moon ở Phòng 1901 Lầu 19, tòa nhà Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1 do thông tin mỹ phẩm có tác dụng như thuốc, làm người tiêu dùng hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

Bên cạnh đó, nhiều công ty đã bị xử phạt do vi phạm về nội dung quảng cáo. Cụ thể, Công ty TNHH Genie Cosmetics ở số 2A Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, Q. 1 bị phạt 35 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa đặt quảng cáo do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty TNHH EBC Việt Nam có địa chỉ 81 đường số 3, KDC Cityland, Phường 7, Q. Gò Vấp bị xử phạt 30 triệu đồng, buộc cải chính thông tin trên website, tháo dỡ, xóa quảng cáo không đúng về sản phẩm. Trước đó, 17 sản phẩm của đơn vị này cũng đã từng bị Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) ra quyết định xử phạt, thu hồi do sản phẩm đã được công bố có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.

TP.HCM: Sữa rửa mặt hạt nghệ ngừa mụn bị thu hồi, buộc tiêu hủy - 2

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cũng thường xuyên thanh, kiểm tra và xử phạt các phòng khám vi phạm. Mới đây chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế Nevada ở 391E Trần Hưng Đạo phường Cầu Kho, Quận 1 bị phạt 38,7 triệu đồng do hoạt động không có biển hiệu, không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh thẻo quy định của phát luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. 

Cơ sở khám bệnh của bà Nguyễn Thanh Dung, địa chỉ 346 đường Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động đã bị xử phạt 60 triệu đồng.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 31/5: Tập thể dục bằng cách đẩy xe hơi Để nâng cao thể lực và sẵn sàng nhận huy chương vàng Olympic...
Tin tốt lành 30/5: Cụ bà 103 tuổi uống bia mừng khỏi Covid-19 Sau 3 tuần đánh vật với Covid-19, cụ bà Jennie Stejna (103...
Nơi 'bắt' con virus nCoV lần đầu tiên ở Việt Nam Cách đây 3 tháng, các bác sĩ của Trung tâm cúm quốc gia phía...
Tin tốt lành 28/5: Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Ian Gibbons, gửi thư cảm ơn...