Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 13:46 PM (GMT+7)

TP.HCM: Thành lập thêm 5 trung tâm cấp cứu 115

5 trạm cấp cứu mới vừa được Sở Y tế TP.HCM đưa vào hoạt động sẽ giúp cho việc cấp cứu người bị nạn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, cơ hội được cứu sống cao hơn.

Ngày 13/11, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở vừa đưa vào hoạt động 5 trung tâm cấp cứu đặt tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện quận Thủ Đức, và tại Bệnh viện quận 7.

TP.HCM: Thành lập thêm 5 trung tâm cấp cứu 115 - 1

Việc đưa thêm 5 trung tâm cấp cứu vào hoạt động sẽ làm tăng cơ hội được cứu sống cho nhiều bệnh nhân.

Việc đưa những trung tâm này vào hoạt động, sẽ góp phần đẩy nhanh công tác vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện gần nhất, phù hợp với tình trạng của mỗi người, đặc biệt là trong những tình huống tai nạn hàng loạt, nhiều người thương vong hoặc thiên tai, thảm họa xảy ra. Qua đó, giúp người bị nạn có cơ hội được cứu sống cao hơn.

Đồng thời, với việc đưa vào hoạt động 5 trung tâm cấp cứu nói trên, Sở Y tế cũng thành lập Trung tâm Cấp cứu 115 với nhiệm vụ điều phối mọi hoạt động của mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện.

Theo đó, sẽ có khoảng 30 kíp cấp cứu trường trực 24/24, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu từ người bệnh.

Theo đại diện Sở Y tế, khi có nhu cầu về cấp cứu, người dân có thể gọi điện vào số 115 để được kết nối trực tiếp đến tổng đài.

Mọi thông tin về tình trạng người bệnh, địa điểm cần đến…sẽ được ghi nhận và chuyển đến cho trạm cấp cứu gần nhất.

Tùy theo tình hình, các y bác sĩ trực tiếp thực hiện hoặc hướng dẫn người nhà sơ cứu bệnh nhân trong tình huống khẩn cấp.

Sau đó, vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất hoặc phù hợp với chuyên khoa để tiếp tục điều trị.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Không phải nước lọc, uống loại nước này mỗi sáng còn tốt cho sức khỏe hơn vạn lần Bạn có tin rằng, chỉ với nước lọc và nho khô, bạn đã có một...
Cây cỏ mực: Đặc tính, tác dụng và các bài thuốc hay dùng Cây cỏ mực tên tiếng anh là Eclipta alba Hassk thuộc họ Cúc,...
Tác dụng của nấm linh chi khiến người người ưa chuộng Sử dụng nấm linh chi trong đời sống hàng ngày giúp bạn nâng...
8 loại nước giải nhiệt cơ thể tốt hơn uống nước lạnh hay dùng điều hòa Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người khó chịu, cảm thấy...