Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 16/01/2020 16:37 PM (GMT+7)

TP.HCM tổ chức ngày hội Nghĩa tình mùa xuân

Đây là hoạt động nhằm vận động mọi nguồn lực ủng hộ Quỹ Chữ thập đỏ thực hiện trợ giúp nhân đạo trong dịp Tết, và kêu gọi mọi người dân hưởng ứng thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020.

Ngày 16/1, tại TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức Ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân”. Ngày hội đã thu hút hàng ngàn người dân TP tham gia với 6 gian hàng khám tầm soát và “Tư vấn sức khỏe” miễn phí của các Hội chữ thập đỏ đến từ các BV: BV Từ Dũ, BV Nhân dân 115, BV Nguyễn Tri Phương, BV Đa khoa Vạn Hạnh, Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Trung tâm sơ cấp cứu thực hiện.

TP.HCM tổ chức ngày hội Nghĩa tình mùa xuân - 1

Ông Trần Trường Sơn trao bằng khen đến các cấp Chữ thập đỏ đã thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020

Bên cạnh đó, tại đây cũng có 32 gian hàng trưng bày các sản phẩm phục vụ tiêu dùng, sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán 2020, hoặc các sản phẩm lưu niệm do các đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thực hiện. Khách tham quan tại ngày hội được mua các sản phẩm với giá ưu đãi. Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ ngày hội sẽ được đóng góp vào Quỹ Chữ thập đỏ TP.HCM để tiếp tục chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, bên cạnh sự thành công của Ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân”, ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cũng chia sẻ về kết quả thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020 (được phát động từ tháng 11-2019). Theo đó, sau khi phát động, phong trào đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mạnh thường quân, doanh nghiệp và người dân TP.

TP.HCM tổ chức ngày hội Nghĩa tình mùa xuân - 2

Ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân” đã thu hút nhiều người dân tham gia, đặc biệt là người dân tham gia hiến máu nhân đạo

Tính đến 14/1/2020, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã vận động được hơn 21 tỉ đồng và thực hiện chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Cụ thể, tại TP.HCM, các cấp Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã thực hiện thăm hỏi và tặng 19.987 suất quà tặng đến các hoàn cảnh khó khăn (trong đó 960 suất quà tặng nạn nhân chất độc da cam với trị giá 492 triệu đồng; 1.979 suất quà tặng người khuyết tật trị giá gần 1 tỉ đồng; 574 suất quà tặng người già neo đơn trị giá 287 triệu đồng).

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ TP đã thực hiện tặng quà đến 7 cơ sở xã hội; bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.340 lượt người dân; tặng 40 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo; hỗ trợ 21 xe lăn tặng người khuyết tật; hỗ trợ chi phí phẫu thuật và điều trị cho 20 bệnh nhi tại BV Chấn thương chỉnh hình.

Tại một số tỉnh vùng sâu vùng xa, Hội Chữ thập đỏ TP đã tổ chức chăm lo cho người nghèo tại các tỉnh miền Tây (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau); các tỉnh miền Đông Nam Bộ (Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương; Bình Phước); các tỉnh Tây Nguyên (Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum) và các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thừa Thiên - Huế, Thanh Hoá) với tổng trị giá hơn 9 tỉ đồng.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ TP cũng đã tăng cường tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình “Lễ hội xuân hồng”, phấn đấu vận động 50.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020. Đến ngày 12/1/2020, đã tiếp nhận được 16.941 đơn vị máu.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...