Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 07/10/2015 16:31 PM (GMT+7)

Úc: Phẫu thuật ghép đầu thành công cho bé trai 16 tháng tuổi

Ca phẫu thuật ghép nối đầu kéo dài 6 tiếng đồng hồ cho một bé trai 16 tháng tuổi bị tai nạn giao thông đã được tiến hành thành công ở Úc.

Mirror đưa tin, ngày 15/9 vừa qua, bé Jaxon Taylor (16 tháng tuổi) cùng mẹ và chị gái Shayne 9 tuổi gặp tai nạn giao thông trên đường cao tốc Newell ở New South Wales, Australia. Người mẹ may mắn chỉ bị thương nhẹ, trong khi đó 2 con bị thương nặng. 

Úc: Phẫu thuật ghép đầu thành công cho bé trai 16 tháng tuổi - 1

Bé Jaxon (16 tháng tuổi) bị tai nạn giao thông, gẫy đốt sống cổ C1 và C2, cùng với xương đòn khiến phần đầu của bé bên trong bị lìa khỏi cổ.

Riêng bé Jaxon Taylor bị gẫy đốt sống cổ C1 và C2, cùng với xương đòn khiến phần đầu của bé bên trong bị lìa khỏi cổ. Cậu bé ngay lập tức được chuyển bằng trực thăng từ hiện trường vụ tai nạn đến cấp cứu tại Bệnh viện ở Brisbane, Úc. 

Úc: Phẫu thuật ghép đầu thành công cho bé trai 16 tháng tuổi - 2

Tại đây, bé Jaxon đã phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 6 tiếng đồng hồ để giành giật sự sống. Trong cuộc phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật xương sống Geoff Askin dùng một mảnh dây đồng để nối các đốt sống cổ bị gãy rời. Sau đó, lấy xương sườn của Jaxon để ghép hai đốt sống của cậu bé lại với nhau.

Úc: Phẫu thuật ghép đầu thành công cho bé trai 16 tháng tuổi - 3

Tiến sỹ Geoff Askin - người trực tiếp phẫu thuật cho bé Jaxon

"Gặp trường hợp này, rất nhiều đứa trẻ không thể sống sót ngay từ đầu, một số khác vượt qua phẫu thuật thì khi tỉnh lại không thể đi lại hoặc không thể thở", tiến sỹ Geoff Askin cho biết. 

Úc: Phẫu thuật ghép đầu thành công cho bé trai 16 tháng tuổi - 4

Cậu bé đã có thể đi lại được

Cũng theo tiến sỹ  Geoff Askin, đây là trường hợp nặng nhất trong cuộc đời hành nghề phẫu thuật của ông. Hiện cậu bé Jaxon có thể đi lại được với chiếc khung định vị hộp sọ để cố định xương. 

Hà Anh (Mirror)

Tin đọc nhiều

Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
"Thời điểm vàng" nên ăn sữa chua để có tác dụng tốt nhất, nhiều người chưa biết Sữa chua là loại thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe. Mỗi...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...