Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/09/2019 12:31 PM (GMT+7)

Uống trăm viên thuốc bổ chưa chắc tốt bằng nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn trước khi ngủ

Dầu gió là loại sản phẩm mà hầu hết gia đình nào cũng có, mặc dù dầu gió rẻ tiền, nhưng công dụng của nó đem lại cho sức khỏe vô cùng lớn.

Chúng ta thường dùng dầu gió để phòng ngừa muối đốt, ngứa, làm giảm đau đầu, giúp tinh thần tỉnh táo… Trên thực tế, dầu gió còn có một tác dụng thần kỳ, đó là nhỏ dầu gió vào rốn có thể giúp chữa bệnh.

Theo quan niệm đông y, thì rốn được xem là trung tâm vũ trụ. Bộ phận này sẽ kết nối với nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể. Do đó, khi mà khu vực này có sự tác động, nó sẽ giúp bạn phòng ngừa và chữa lành bệnh một cách an toàn và nhanh chóng. Hơn nữa, ưu điểm của phương pháp này không hề có tác dụng phụ như những loại thuốc khác.

Uống trăm viên thuốc bổ chưa chắc tốt bằng nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn trước khi ngủ - 1

Những lợi ích của việc nhỏ hai giọt tinh dầu vào rốn trước khi đi ngủ là gì?

1. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Mặc dù đã vào mùa thu, nhiệt độ vẫn tương đối cao, sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, rất dễ xuất hiện cáu giắt, tức giận. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu xuất hiện tình trạng như vậy, mọi người thử nhỏ một vài giọt dầu gió vào rốn, massage nhẹ nhàng, việc làm này sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ rất tốt.

Uống trăm viên thuốc bổ chưa chắc tốt bằng nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn trước khi ngủ - 2

Lý do là có một số thành phần đặc biệt trong dầu có có tác dụng an thần, giúp cơ thể ngủ ngon. Đặc biệt là đàn ông, thường xuyên gặp phải những áp lực từ bên ngoài, họ tìm cách giải tỏa stress bằng cách hút thuốc, uống rượu trước khi đi ngủ, điều này gây bất lợi cho giấc ngủ và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, do đó chuyên gia kiến nghị kể là đàn ông hay phụ nữ cũng nên thử nhỏ dầu gió vào rốn để cải thiện giấc ngủ.

2. Cải thiện tiêu chảy

Hiện nay nhiều người thường xuyên có thói quen, ban ngày ngồi may lạnh, buổi tối tụ tập bạn bè ăn thịt nướng, uống bia rượu, nước ngọt,… mặc dù ngay thời gian ăn uống xong cơ thể không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đến ngày thứ 2 có thể sẽ cảm thấy dạ dày khó chịu, thường xuyên phải vào nhà vệ sinh vì tiêu chảy.

Để đối diện với tình trạng này, nhỏ dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng, bởi ở rốn chứa nhiều huyệt đạo, dầu gió có thể làm ấm dạ dày, sẽ giải quyết được tình trạng tiêu chảy.

3. Chữa đau bụng kinh

Đối với những phụ nữ đau bụng kinh kéo dài, dầu gió nhỏ lên rốn giúp làm giảm nhiệt, mát máu, đồng thời có tác dụng lưu thông máu, có thể giải quyết triệu chứng đau bụng kinh.

Dầu gió không chỉ có thể được sử dụng bên ngoài, mà còn có thể được sử dụng để uống.

Uống trăm viên thuốc bổ chưa chắc tốt bằng nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn trước khi ngủ - 3

Khi chúng ta bắt đầu cảm thấy ngứa họng rát cổ, cần bôi dầu gió và dùng bàn tay xoa nhẹ cho đến khi cổ nóng lên. Làm như vậy sau 1-2 tiếng sẽ thấy cổ dịu lại, bớt ngứa, bớt ho. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhỏ 2-3 giọt vào nước để uống. Sau vài ngày, bạn có thể giảm đau họng, và hiệu quả rất tốt.

Nhiều người có thể cảm thấy rằng uống dầu là không thể tin được, bởi vì trong ấn tượng của mọi người, dầu gió về cơ bản được sử dụng bôi bên ngoài, và rất ít người chọn uống dầu gió. Trên thực tế, dầu gió cũng có thể được dùng bằng đường uống, nhưng không quá nhiều, bởi các chất trong dầu gió cũng vẫn có độc hại, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng.


 

Hà Vũ (dịch theo kknews)

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...