Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/06/2020 18:10 PM (GMT+7)

Việt Nam chỉ còn 30 bệnh nhân Covid-19

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 328 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 298 người đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Chiều 2/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại đây đã được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân gồm:

BN294: H.Q.K., nam, 29 tuổi, trú tại Kiến Xương, Thái Bình, vào viện ngày 13/5. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 28/5 và 29/5. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, nhịp tim đều, phổi thông khí, không rale.

BN299: V.N.C., nam, 35 tuổi, trú tại Gia Tân, Gia Viễn, Ninh Bình, vào viện ngày 17/5. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 29/5 và 1/6. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không ho, không sốt, nhịp tim đều, phổi không rale.

BN307: N.V.K., nam, 30 tuổi, trú tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh, vào viện ngày 18/5. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 30/5 và 31/5. Hiện, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, nhịp tim đều, phổi thông khí đều, không rale, đại/tiểu tiện bình thường.

Việt Nam chỉ còn 30 bệnh nhân Covid-19 - 1

4 bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh. Ảnh: T.Đ.

BN311: L.H.L., 26 tuổi, nam, trú tại Yên Thành, Nghệ An, vào viện ngày 18/5. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 27/5 và 30/5. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, nhịp tim đều, phổi không rale, toàn trạng ổn định.

Các trường hợp trên sẽ được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, đến nay, Việt Nam ghi nhận 328 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 298 người đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Việt Nam đã có 46 ngày chưa có ca mắc mới trong cộng đồng. Các ca nhập cảnh đều không có nguy cơ lan ra cộng đồng. Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới Việt Nam vừa có khuyến cáo về trạng thái bình thường mới trong phòng chống dịch Covid-19.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết ở một số nơi, số ca mắc Covid-19 giảm xuống, các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát virus đang dần được dỡ bỏ.

Trường học và cửa hàng dịch vụ có thể được mở cửa trở lại. Do đó, ngay lúc này, điều quan trọng là người dân cần tiếp tục thực hiện các khuyến cáo để hạn chế lây nhiễm Covid-19: Vệ sinh tay; che miệng và mũi khi ho và hắt hơi; giữ khoảng cách tối thiểu 1m; thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào và hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người.

Nếu làn sóng lây nhiễm quay trở lại, người dân cần sẵn sàng thực hiện một số biện pháp hạn chế sẽ được áp dụng trở lại.

Người đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam âm tính lần 2

Sáng 2/6, trao đổi với PV, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết người phụ nữ có dấu hiệu sốt, được đưa vào cách ly tại bệnh viện này đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 29/5 và 1/6.

Bệnh viện sẽ chuyển người này về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly, theo dõi đủ 14 ngày theo quy định.

Trước đó, hệ thống giám sát dịch bệnh TP.HCM phát hiện một phụ nữ, sinh năm 1990, đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ngày 29/5, người phụ nữ này được đưa từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.

Sau khi trường hợp này được phát hiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, đã có công văn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đây là trường hợp thứ 2 di chuyển qua đường mòn, lối mở về nước trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước đó, TP.HCM phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Người này cũng được lực lượng chức năng phát hiện và cách ly 14 ngày.

Theo Hà Quyên (Zing)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 3/7: Chàng trai 10 năm cõng gạch xây trường vùng cao Suốt 10 năm qua, anh Nam cùng nhóm bạn 'cõng' xi măng, gạch đá...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tin tốt lành 2/7: Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới Đây là tên của một dự án nhằm truyền cảm hứng và giúp đỡ các...