Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 04/12/2018 14:18 PM (GMT+7)

VN có Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi đạt chuẩn quốc tế

Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là trung tâm đầu tiên của Việt Nam được công nhận đạt chuẩn quốc tế.

Trung tâm Huấn luyện Phẫu thuật nội soi (PTNS) - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) và được Hội phẫu thuật nội soi và nội soi châu Á công nhận là “Trung tâm xuất sắc” (Center of Excellence). 

Hội phẫu thuật nội soi và nội soi Châu Á là hội chuyên khoa về phẫu thuật nội soi lớn và uy tín của thế giới. 

VN có Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi đạt chuẩn quốc tế - 1

Thành lập năm 2003, Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD là trung tâm đào tạo và huấn luyện PTNS đầu tiên trên cả nước. Từ đó đến nay, Trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài.

Chất lượng giảng dạy của Trung tâm được học viên tin tưởng và đánh giá cao vì ứng dụng nhiềukỹ thuật tiên tiến, số lượng PTNS nhiều, phong phú đa dạng. Các loại PTNS được giảng dạy thường xuyên tại Trung tâm từ cơ bản đến nâng cao, như PTNS đại trực tràng, đường mật, thoát vị, dạ dày, gan, thực quản, khớp, tiết niệu, lồng ngực…

Học viên được thực hành trên mô hình và kiến tập các ca PTNS tại Bệnh viện. Đội ngũ Thầy giáo – Thầy thuốc của Trung tâm là những chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm giảng dạy trong và ngoài nước, thường xuyên báo cáo tại các hội nghị ngoại khoa uy tín, đồng thời là thành viên của các hội PTNS lớn trên thế giới. Đặc biệt, nhiều giảng viên của Trung tâm đã đạt giải thưởng quốc tế.

VN có Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi đạt chuẩn quốc tế - 2

BS. Nguyễn Hoàng Bắc cùng ekip bác sĩ BV ĐHYD đang phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV ĐHYD, Trưởng Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD, cho biết việc nhận được chứng nhận Center of Excellence là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giảng dạy của Trung tâm. 

"Trong tương lai, Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường hội nhập quốc tế bằng việc liên kết với các trung tâm huấn luyện PTNS lớn trên thế giới, đưa ngành PTNS nói riêng và nền y khoa nước nhà tiến xa trên bản đồ y khoa thế giới”, BS Bắc nhấn mạnh.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

Thêm 3 bệnh viện được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại TP.HCM Ngày 3/4, Bộ Y tế đã có quyết định cho phép 3 bệnh viện của...
Pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn theo chuẩn WHO với chi phí thấp Việc nhóm tác giả Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế pha chế...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
TP.HCM sắp có 100.000 test kháng thể nhanh phát hiện Covid-19 Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết bên...