Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/05/2014 14:22 PM (GMT+7)

Xót lòng bé 11 tuổi có 2 bộ phận sinh dục

Đã từng có kinh nguyệt, trong giấy khai sinh xác định giới tính là nữ nhưng hiện nay, cháu T. lại tiểu tiện bằng bộ phận sinh dục nam và khẳng định mình là con trai.

Cháu bé 11 tuổi mang trên mình hai bộ phận sinh dục nam và nữ là P.T.Q.T (ngụ xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông), con thứ 3 của gia đình anh chị P.V.T và P.T.D.

Cha T. cho biết: Lúc cháu được sinh ra, gia đình đã phát hiện cháu có 2 bộ phận sinh dục nằm gần nhau. Biết cháu bị dị tật bẩm sinh nên cha mẹ hết sức lo lắng và cầu mong sau này cháu chỉ phát triển một bộ phận sinh dục. Vào thời điểm đó, bộ phận sinh dục nữ của cháu phát triển hơn nên gia đình quyết định khai sinh giới tính nữ. Tuy nhiên, càng lớn, cả 2 bộ phận sinh dục của cháu đều phát triển và hiện nay, bộ phận sinh dục nam phát triển mạnh hơn. Cháu từng có kinh nguyệt nhưng chỉ xuất hiện một lần. Hiện cháu lại tiểu tiện bằng bộ phận sinh dục nam.

Xót lòng bé 11 tuổi có 2 bộ phận sinh dục - 1

Dù khai sinh nữ nhưng cháu T. lại cho rằng mình là con trai

Nỗi bất hạnh của cháu T. ngày càng lớn khi bạn bè không hiểu mà thường xuyên dò xét, bàn tán. Không ít lần, nhóm bạn đã tụt quần cháu để xem "cái khác thường" ấy. Những lúc như thế, T. che mặt khóc nức nở, còn gia đình chỉ biết động viên.

Xót lòng bé 11 tuổi có 2 bộ phận sinh dục - 2

Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình vẫn chưa có tiền đưa T. đi bệnh viện

“Cháu đã xác định rồi, từ nay dù ai nói gì đi nữa, cháu cũng bỏ ngoài tai. Dù trong giấy khai sinh là nữ và có bộ phận sinh dục nữ nhưng cháu là con trai", cháu T. tâm sự.

Còn theo cô Lâm Thị Nương - giáo viên chủ nhiệm lớp T. đang theo học - gia đình cháu rất khó khăn, T. lại mắc dị tật nên dù đã 11 tuổi nhưng cháu mới học lớp 2. Tuy vậy, T. học rất giỏi và ngoan hiền.

Gia đình anh P.V.T và chị P.T.D có 4 người con. Ngoài cháu T. có 2 bộ phận sinh dục từ lúc mới sinh ra, con gái đầu anh chị cũng bị dị tật, chân tay ngày càng teo tóp, chị D. lại mắc bệnh gan nên đau ốm triền miên. Dù năm nay T. đã 11 tuổi nhưng gia đình vẫn chưa có tiền để đưa cháu tới bệnh viện kiểm tra, điều trị.

Theo C. Nguyên (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...