Tháng 09, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 19:33 PM (GMT+7)

Yêu cầu kiểm tra chất lượng thuốc trước khi lưu hành

Các doanh nghiệp nhập khẩu thuốc, kinh doanh thuốc đánh giá đầy đủ nhà cung cấp, nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên thị trường.

Trong thời gian gần đây, Cục Quản lý Dược đã thu hồi một số lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nhằm tăng cường cung ứng đủ thuốc có chất lượng phục vụ công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân, Cục Quản lý Dược yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu thuốc, kinh doanh thuốc đánh giá đầy đủ nhà cung cấp, nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên thị trường.

Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu phối hợp hệ thống kiểm tra chất lượng kiểm tra 100 % lô thuốc nhập khẩu từ các công ty trong danh sách các công ty dược có thuốc vi phạm chất lượng trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

Yêu cầu kiểm tra chất lượng thuốc trước khi lưu hành - 1

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra chất lượng thuốc trước khi lưu hành

"Các doanh nghiệp thực hiện các thông báo thu hồi thuốc của cơ quan kiểm tra chất lượng theo quy định. Chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng thuốc trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường, đặc biệt cần lưu ý kiểm tra nội dung nhãn thuốc, các chỉ tiêu chất lượng trong phiếu kiểm nghiệm của nhà sản xuất so với mẫu nhãn thuốc và tiêu chuẩn chất lượng đã được duyệt trong hồ sơ đăng ký thuốc", ông Cường cho biết.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát các công ty nhập khẩu, kinh doanh thuốc trên địa bàn, thực hiện kiểm tra 100 % lô thuốc nhập khẩu từ các công ty, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành.

Cục Quản lý Dược sẽ phối hợp Sở Y tế các tỉnh thanh tra chất lượng thuốc và thu hồi thuốc kém chất lượng trong cả nước và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo qui định của pháp luật.

D.Thu

Tin đọc nhiều

Bị đau bụng 6 ngày không khỏi, bác sĩ lôi ra túi giun lớn từ bụng bé gái 3 tuổi Theo người thân của bé T. cho biết, T. đã bị bệnh 6 ngày với...
Bé gái 7 tháng tuổi rách thực quản vì… nuốt hoa tai của mẹ vào bụng Trong lúc ngồi chơi cùng mẹ, bé gái 7 tháng tuổi bất ngờ...
Miếng dán y tế đốt cháy mỡ thừa theo phương pháp hoàn toàn mới Không cần phẫu thuật hay tiêm thuốc bạn vẫn có thể giảm cân...
Em bé đi bằng “4 chân”, sống nhờ vào những chiếc bao cao su và băng vệ sinh Do điều kiện kinh tế khó khăn, anh Lâm đã phải dùng bao cao...