Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 08/02/2018 17:43 PM (GMT+7)

Đi chợ xanh, mua thực phẩm sạch, đón Tết an lành

1000 sản phẩm nông sản sạch đã tạo nên không gian xanh ngát giữa trung tâm Sài Gòn những ngày cận Tết.

Đi chợ xanh, mua thực phẩm sạch, đón Tết an lành - 1

Màu xanh chủ đạo của các gian hàng tạo nên điểm nhấn tại Phiên chợ Tết xanh. Ảnh: Hà Thế An.

Phiên chợ tết xanh – hàng tiêu dùng 2018 vừa khai trương tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Q.10, TP.HCM) hứa hẹn là điểm đến của các bà nội trợ mua sắm dịp tết với rất nhiều sản phẩm nông sản xanh, sạch.

Hoạt động này do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM (BSA) tổ chức.

Bà Vũ Kim Anh, Phó giám đốc BSA, cho biết Phiên chợ xanh là phiên bản Tết của Phiên chợ xanh – tử tế, vốn được BSA tổ chức gần 2 năm qua với 75 phiên vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Ngày Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, Phiên chợ xanh sẽ đáp ứng được nhu cầu thực phẩm sạch của người dân TP.HCM.

“Phiên chợ còn mang ý nghĩa hỗ trợ các hộ nông gia, HTX làng nghề, các CLB thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh sản xuất những mặt hàng nông đặc sản địa phương theo công nghệ xanh, sạch, an toàn được tiếp cận thị trường TP.HCM. Đây là dịp để các đơn vị mở rộng thị trường, giới thiệu các sản phẩm mùa Tết đến với người dân TP.HCM” - bà Kim Anh nói.

Đi chợ xanh, mua thực phẩm sạch, đón Tết an lành - 2

Gian hàng nông sản của một nông dân tại Trà Vinh tại Phiên chợ.

Đi chợ xanh, mua thực phẩm sạch, đón Tết an lành - 3

Bạn trẻ thích thú chụp lại những sản phẩm nông sản tại Phiên chợ.

Chị Lê Thị Hà (Quận Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ, Phiên chợ xanh thực sự là địa chỉ mua sắm của các bà nội trợ. Nơi đây cung cấp nhiều mặt hàng nông sản phong phú, thậm chí có những sản phẩm rất lạ mắt với sự sáng tạo của các đơn vị, bạn khởi nghiệp.

“Vấn đề an toàn thực phẩm luôn là nỗi trăn trở của những người nội trợ chúng tôi. Tết này, gia đình tôi sẽ an tâm hơn với những món ăn được nấu từ những sản phẩm tại đây, ngày tết sẽ vui hơn. Phiên chợ xanh cần được nhân rộng hơn nữa, với nhiều địa điểm tổ chức hơn nữa để nhiều bà con được tiếp cận với sản phẩm sạch” - chị Hà cho hay.

Đi chợ xanh, mua thực phẩm sạch, đón Tết an lành - 4

Cam sạch của một bạn trẻ người dân tộc Tày tại Tuyên Quang tham dự Phiên chợ xanh.

Phiên chợ xanh năm 2018 có sự xuất hiện của sản phẩm các thanh niên khởi nghiệp ở miền núi phía Bắc. Nhiều loại nông sản được giới thiệu đến người tiêu dùng tiêu biểu như: Cam Cao Phong (sản phẩm đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lý của Tỉnh Hòa Bình); Trà Hoa Cúc vàng thơm ngào ngạt của tỉnh Hưng Yên… Sơn nữ Cẩm Ly dân tộc Tày (tỉnh Tuyên Quang) cũng mang tới Phiên chợ xanh Cam sành Hàm Yên nổi tiếng, kèm theo đó là các sản phẩm khác như: Mật cam sành, Nếp Khâu Nủa Tản, lạp xưởng dân tộc Tày…

Phiên chợ tết xanh sẽ kéo dài tới 13/02 (tức 28 tháng Chạp, âm lịch).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Chính sách khoa học - công nghệ của Hàn Quốc trong các cuộc cách mạng công nghiệp Sợi chỉ đỏ dẫn dắt sự phát triển thần kỳ - “kỳ tích sông...