Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/02/2018 17:43 PM (GMT+7)

Tết rồi, ngại gì mà không thoát kiếp FA với các ứng dụng hẹn hò "hot" nhất hệ Mặt Trời

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, còn chưa kịp kiếm “gấu” thì tết đã về. Làm sao để đối mặt với câu hỏi không ngừng nghỉ của bố mẹ, họ hàng, hàng xóm, bạn bè rằng: “Đã có người yêu chưa?”

Tết rồi, ngại gì mà không thoát kiếp FA với các ứng dụng hẹn hò "hot" nhất hệ Mặt Trời - 1

Vậy là Tết đã đến gõ cửa khắp mọi nhà. Tết là dịp để đoàn viên, để thỏa sức tận hưởng những phút giây thảnh thơi sau một năm chăm chỉ học tập, lao động. Tuy nhiên, với hội FA, Tết nhiều khi lại là nỗi ám ảnh với những câu hỏi "đến hẹn lại lên",  như "bao giờ lấy chồng", "có bạn trai chưa"...

Đáng lo ngại là Tết năm nay còn trùng với ngày lễ tình nhân nữa. Nhưng hội độc thân đừng quá lo lắng nhé. Với những ứng dụng nổi tiếng sau đây, hẹn hò không còn là chuyện “trong mơ”. Giờ đây mấy câu hỏi “có bồ chưa”, “khi nào lấy chồng/vợ” chả thể làm khó hội độc thân chúng ta nữa.

Tết rồi, ngại gì mà không thoát kiếp FA với các ứng dụng hẹn hò "hot" nhất hệ Mặt Trời - 2

Những câu hỏi "ác mộng" với hội độc thân mỗi dịp Tết đến.

Tinder

Tinder đứng hai không ai đứng nhất. Đây là một ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất thế giới mà bạn không nên bỏ lỡ. Doanh nghiệp này đã mai mối thành công cho rất nhiều cặp đôi.

Đầu tiên, ứng dụng Tinder yêu cầu bạn phải có tài khoản Facebook và trên 18 tuổi để tạo một tài khoản trên Tinder. Sau khi tài khoản Tinder được kích hoạt, bạn sẽ hoàn thiện hồ sơ mô tả bản thân, tính cách khoảng 500 từ và đăng 6 tấm hình chân dung của mình.

Bạn cũng có thể liên kết tài khoản Tinder với Instagram, các trang sở thích của bạn nhằm tăng cơ hội tìm bạn đời có chung sở thích. Tinder sẽ hiển thị hình ảnh, tên, tuổi của đối tượng. Nếu bạn thích thì vuốt phải, ngược lại vuốt trái để bỏ qua, còn vuốt lên trên là thể hiện bạn cực kì ưa thích đối phương. Nếu cả 2 cùng vuốt sang phải, Tinder sẽ kết nối thành công cho 2 bạn, lúc này là cơ hội tìm hiểu đối phương bắt đầu qua những tin nhắn.

Tết rồi, ngại gì mà không thoát kiếp FA với các ứng dụng hẹn hò "hot" nhất hệ Mặt Trời - 3

Tinder có giao diện sử dụng vô cùng thân thiện, hình ảnh lớn, dễ sử dụng. Nhìn chung, Tinder được người dùng đánh giá điểm 10 chất lượng. Chả ai có thể nhắn tin quấy rối bạn nếu bạn không thích người đó. Và người dùng Tinder thì rất nghiêm túc trong chuyện tìm kiếm bạn đời. Do đó, Tinder xứng đáng được vinh danh là một trong những ứng dụng hẹn hò phố biến nhất thế giới (với hơn 50 triệu người dùng vào năm 2014).

Bumble

Bumble rất giống Tinder, tuy nhiên điểm khác biệt của ứng dụng này chính là chỉ phụ nữ mới có thể bắt đầu cuộc trò chuyện sau khi hai bên được tác hợp.

Lý do của điểm khác biệt này khá dễ thương. Nó giúp các chị em phụ nữ tránh khỏi những mối nguy hại từ những kẻ dâm tặc, đểu cáng và giúp các anh chàng không bị áp lực phải chủ động bắt đầu cuộc nói chuyện.

Có một điểm cần lưu ý là bạn nữ chỉ có 24 tiếng để bắt đầu cuộc trò chuyện, sau 24 giờ nếu bạn không hành động gì thì anh ta sẽ biến mất mãi mãi. Tương tự, các bạn nam chỉ có 24 tiếng để trả lời tin nhắn của bạn nữ, sau khi phản hồi, những tin nhắn sau sẽ không bị giới hạn thời gian nữa. Đến nay, đã có 23 triệu người đăng kí tài khoản Bumble. Do đó, hãy đừng ngần ngại nắm bắt cơ hội kết bạn nhé.

OkCupid

Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng kí hẹn hò thì OkCupid chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Đây là một trong số những ứng dụng hiếm hoi cho phép bạn tạo tài khoản mà không phải thông qua Facebook. Khi tạo tài khoản hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu hoàn tất bản mô tả cá nhân khá dài, trả lời các câu hỏi về bạn và những yêu cầu bạn trông đợi ở người bạn đời của bạn. Bạn có thể lựa chọn công khai các câu trả lời của bạn hay không, đánh dấu tầm quan trọng của câu hỏi. Tất cả sẽ được hiển thị trên thanh menu.

Tết rồi, ngại gì mà không thoát kiếp FA với các ứng dụng hẹn hò "hot" nhất hệ Mặt Trời - 4

Tuy nhiên ứng dụng này có phần “kém sang” so với Tinder bởi nó sẽ chỉ hiện thị những lựa chọn mà bạn “có thể phù hợp” chứ không hiển thị những kết quả “phù hợp” với bạn như Tinder, giao diện khá khó dùng, hình ảnh hiện thị nhỏ hơn...

Chính vì thế, ứng dụng này không thể cạnh tranh được với Tinder nhưng lại là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn dùng Facebook để tạo tài khoản. Hiện đã có hơn 10 triệu người dùng lựa chọn OkCupid để tìm kiếm bạn đời.

Aste

Aste là một startup mới nổi của Boston. Aste muốn giúp người dùng tránh xa những mối nguy hiểm tiềm ẩn của những mối tình chóng vánh, sơ sài với những người nguy hiểm. Doanh nghiệp cung cấp một đội ngũ dịch vụ chuyên nghiên cứu, điều tra “đối tượng” của bạn xem liệu họ có những “góc khuất” nào không, có đang lừa dối bạn bí mật hẹn hò với ai khác không,..

Chỉ cần cung cấp tên, số điện thoại, địa chỉ và bất kì thông tin, thắc mắc nào khác của bạn về đối tượng. Đội ngũ này sẽ làm việc và đưa ra kết quả cho bạn trong vòng 24 giờ với đầy đủ các thông tin bạn cần.

Với startup này, bạn sẽ tự tin hơn về đối phương và lập kế hoạch cưa đổ “crush” ngay và luôn chứ nhỉ?!

Evolve

Hẹn hò chưa phải là kết thúc. Bước tiếp theo là đánh giá sự phù hợp của đối phương và xem đối phương khiến bạn cảm thấy như thế nào. Đó là lý do Evolve ra đời.

Ứng dụng giúp bạn đánh giá lại buổi hẹn hò xem đối phương có đáng tin cậy không, vẽ biểu đồ hẹn hò và đưa ra lời khuyên về các quyết định hẹn hò của bạn (chẳng hạn như bạn chẳng thể nào muốn yêu một người mất 3 ngày để trả lời tin nhắn của bạn nhỉ?).

Ứng dụng có thể được tải miễn phí trên App store. Nếu bạn còn băn khoăn, đắn đo về đối phương thì đừng ngại ngần gì tải Evolve về để trải nghiệm nhé.

Tết rồi, ngại gì mà không thoát kiếp FA với các ứng dụng hẹn hò "hot" nhất hệ Mặt Trời - 5

N.H

Tin đọc nhiều

Mùng 3 Tết, gặp gỡ người "thầy" đặc biệt trong giới khởi nghiệp “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Nhân dịp...