Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 17/06/2019 10:04 AM (GMT+7)

bTaskee - kết nối giữa người giúp việc và chủ nhà

Ứng dụng bTaskee có chức năng kết nối những chủ nhà có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa với những người giúp việc.

Thuê người giúp việc từ lâu đã là một nhu cầu trong xã hội ngày càng bận rộn. Nhiều gia đình tại thành thị đã quen với việc thuê người dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc trẻ em, người già, nấu nướng...

Một dự báo của Chính phủ cho biết nhu cầu lao động giúp việc của cả nước năm 2015 là 250.000 người. Còn riêng TP.HCM, theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM thì Thành phố cần khoảng 10.000 người giúp việc và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, nhưng thị trường mới đáp ứng được 30%.

bTaskee - kết nối giữa người giúp việc và chủ nhà - 1

Nhiều đơn vị cung ứng lao động đã xuất hiện trên mảnh đất màu mỡ này. Các đơn vị cung cấp lao động giúp việc tạm phân loại thành 3 mô hình chính: Mô hình truyền thống (tuyển dụng, đào tạo và cung cấp lao động); mô hình bán truyền thống (có thêm sự hỗ trợ của công nghệ cho quá trình giao dịch, xử lý và đánh giá chất lượng dịch vụ); mô hình chỉ thuần làm công nghệ để kết nối cung cầu nhưng không trực tiếp tuyển dụng lao động (tương tự như Uber).

Tháng 3/2016, ứng dụng giúp việc theo giờ - bTakee ra đời, kết nối khách hàng có nhu cầu và người giúp việc, đặt tiêu chí tiện ích và tín nhiệm lên hàng đầu. Ứng dụng không chỉ giải quyết thách thức của những người có nhu cầu tìm người giúp việc mà còn tạo ra nhiều công việc cho người lao động.

Mô hình của bTaskee tương tự mô hình của Uber hay Grabtaxi, huy động được nguồn lực nhàn rỗi từ phía các đơn vị cung ứng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, nguồn lao động tự do và kiểm soát chất lượng người làm việc bằng chính đánh giá của cộng đồng.

bTaskee - kết nối giữa người giúp việc và chủ nhà - 2

Với ứng dụng này, người giúp việc đăng ký hồ sơ và lựa chọn đầu việc thích hợp cho mình, bTaskee sẽ tạo tài khoản cho những khách hàng cần người giúp việc theo giờ. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay một người giúp việc ưng ý. Không hợp đồng dài hạn - đăng việc khi bạn cần, người lao động có thể nhận hàng trăm đầu việc mỗi tháng. Mỗi đầu việc làm 2-3 giờ, người giúp việc trung bình được trả 145.000 VNĐ.

Không chỉ giúp việc cố định, những việc đột xuất như sửa điện, sửa ống nước... khi cần, người dùng phải mất nhiều thời gian tìm kiếm người sữa. Có khi còn phải "chịu đựng" tình trạng hỏng hóc trong gia đình một thời gian dài cho đến khi tìm được người có chuyên môn.

Kể từ khi ra mắt công chúng vào tháng 4/2016, đến nay bTaskee đã phục vụ được hơn 50.000 khách hàng và hơn 150.000 công việc đã hoàn thành. Trong tương lai, bTaskee sẽ mở rộng hơn nhiều dịch vụ khác nhau và hướng đến nhiều thị trường mới trong khu vực để có thể mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho khách hàng.

bTaskee - kết nối giữa người giúp việc và chủ nhà - 3

Để giữ chân khách hàng và người giúp việc, bTaskee nâng cao dịch vụ và tìm kiếm nhiều đầu mối công việc, giúp người làm theo giờ có thu nhập cao hơn khi chỉ làm cố định cho một gia đình. Đặc biệt, có hợp đồng bảo hiểm cho người giúp việc và khách hàng với trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Đến nay, bTaskee đã hoạt động rộng khắp tại 3 thành phố. Mỗi ngày có hơn 500 đầu việc kết nối thành công. Mục tiêu của bTaskee là tạo ra việc làm cho 10.000 lao động trên cả nước. Bên cạnh kỳ vọng sẽ phát triển ứng dụng này rộng ra các nước Đông Nam Á, trước mắt là Thái Lan và Malaysia.

Với mô hình hoạt động hiệu quả và tiềm năng mở rộng, mô hình khởi nghiệp startup ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee giành giải nhất cuộc thi Funding Camp 2018 có chủ đề "Jumping to 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh". Startup Funding Camp (Trại gọi vốn khởi nghiệp - SFC) là chương trình kết nối đầu tư dành cho các startup mang tầm cỡ quốc gia, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức.

Đội ứng dụng giúp việc theo giờ bTaskee là một trong 3 đội được công ty ALMA tài trợ cơ hội gọi vốn trực tiếp với các quỹ đầu tư quốc tế tại Israel; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các startup công nghệ khởi nghiệp thành công tại quốc gia Trung Đông này. 

Hồng Long

Tin đọc nhiều

8 điều bạn không nên chia sẻ lên mạng để bảo vệ thông tin cá nhân Có những nội dung khi đăng lên mạng có thể khiến cuộc sống...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Lịch sử hình thành kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè Tên gọi của kênh cũng đặc biệt bởi nó được ghép với hai từ...
Tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy nén khí... nhờ ứng dụng IoT Với khả năng phân tích dữ liệu trong suốt quá trình...