Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/09/2019 13:47 PM (GMT+7)

Đại học Kinh tế TP.HCM mở khóa đào tạo Fintech ngắn hạn

Đây là chương trình hợp tác với Đại học Soongsil (Hàn Quốc) cùng nhiều startup về công nghệ tài chính trong nước.

Ngày 26/9/2019, Đại học Kinh tế TP.HCM chính thức giới thiệu chương trình Advanced Fintech Manager (AFM) dành cho những nhà quản lý cấp trung và những ứng viên có kiến thức từ lĩnh vực ngân hàng, tài chính và công nghệ nhằm kết nối nền tảng công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, và các yếu tố chính sách.

Đại học Kinh tế TP.HCM mở khóa đào tạo Fintech ngắn hạn - 1

Khoá đào tạo ngắn hạn này là sự kết hợp 3 yếu tố công nghệ, tài chính và chính sách. Trong đó, yếu tố công nghệ được nhấn mạnh và thể hiện qua phần giải quyết vấn đề kỹ thuật (Big Data, Robot advisor, Machine Learning, Blockchain,…) từ những tình huống thực tế của các công ty Fintech hàng đầu Hàn Quốc trong các lĩnh vực công nghiệp chuyên biệt như ngân hàng, bảo hiểm.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết khóa đào tạo AFM đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 10/10 tới đây với số lượng khoảng 20 học viên.

AFM là chương trình chính thống, được xây dựng dựa trên giáo trình của Đại học Soongsil (Hàn Quốc) và những tình huống cụ thể (case study), có sự tham gia của nhiều startup Việt – Hàn đã và đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm triển khai kiến trúc Fintech.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài khẳng định AFM được giảng dạy theo phương thức tiếp cận tương đối mới, chia lớp học theo nhiều nhóm riêng biệt để tăng hiệu quả khai thác tình huống. Đặc biệt, lớp học còn có sự tham gia của một số nhà hoạch định chính sách (policy maker), góp phần tìm hướng đi cũng như hoàn thiện hệ sinh thái tài chính, chính sách pháp lý về Fintech, cải cách nghiệp vụ ngân hàng trong tương lai.

Đại học Kinh tế TP.HCM mở khóa đào tạo Fintech ngắn hạn - 2

Thông qua chương trình AFM, Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ có cơ hội kết hợp các nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực FinTech nhằm nâng cao chất lượng đào tạo mảng công nghệ thông tin gắn với thực tiễn kinh doanh tại Việt Nam, từ đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hồng Minh

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Giải pháp khử trùng nước bằng natri hypoclorit nồng độ cao So với clo, công nghệ khử trùng nước bằng natri hypoclorit...
Intel vừa đặt dấu chấm hết cho vị thế của công nghệ Mỹ Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới vừa quyết định sẽ thuê...