Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 28/10/2019 11:39 AM (GMT+7)

ĐH Công nghiệp TP.HCM đoạt quán quân cuộc thi tự động hóa

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Tự động hóa với Phương pháp Học tập Dựa trên Dự án được tổ chức tại Việt Nam, do Rockwell Automation hỗ trợ.

Ngày 25/10/2019, Vòng Chung kết Cuộc thi Tự động hóa với Phương pháp Học tập Dựa trên Dự án đã diễn ra với sự tham gia của 15 đội đến từ 5 trường ĐH là: ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Lạc Hồng, ĐH SPKT TP.HCM và ĐH Công nghiệp TP.HCM.

ĐH Công nghiệp TP.HCM đoạt quán quân cuộc thi tự động hóa - 1

ĐH Công nghiệp TP.HCM đoạt quán quân cuộc thi tự động hóa - 2

Kết quả, đội 2 sinh viên Hoàng Mạnh Đức và Nguyễn Quyết Thắng đến từ ĐH Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đạt điểm số cao nhất, xuất sắc giành chiến thắng với giải thưởng là chuyến tham quan Trụ sở vùng của Rockwell Automation tại Singapore, có cơ hội ghé thăm Trung tâm Doanh nghiệp kết nối của Rockwell để tìm hiểu thêm về giải pháp Sản xuất Thông Minh.

ĐH Công nghiệp TP.HCM đoạt quán quân cuộc thi tự động hóa - 3

Điểm đặc biệt ở cuộc thi tự động hóa này là có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp với mong muốn tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ, sáng tạo ngay tại giảng đường ĐH. Ngay tại buổi tổng kết cuộc thi, chính sinh viên Hoàng Mạnh Đức đã được một doanh nghiệp lớn trong ngành tự động hóa nhận vào làm việc. Bên cạnh đó, bộ phận nhân sự của các doanh nghiệp cũng lên tiếng chào mời sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp. Điều này cho thấy đang có sự quan tâm rất lớn đến nhân lực của ngành tự động hóa.

Trong suốt quá trình 1 năm diễn ra cuộc thi, Rockwell Automation và các đối tác giáo dục đã cùng nhau cung cấp các bộ công cụ, nhân lực, tài hiệu hướng dẫn và các phần thưởng giá trị để khuyến khích sinh viên làm chủ công nghệ mới, cũng như hỗ trợ giảng viên ứng dụng bộ công cụ vào quá trình giảng dạy. Với mong muốn thúc đẩy thế hệ kỹ sư kế tiếp cho ngành công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam, Rockwell Automation, đối tác chính trong dự án BUILD-IT của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), đã tích cực tham gia hỗ trợ và hướng dẫn đào tạo tại 5 trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ suốt chặng đường diễn ra cuộc thi. Đây cũng là lần đầu tiên Cuộc thi Tự động hóa với Phương pháp Học tập Dựa trên Dự án được tổ chức tại Việt Nam.

Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam chia sẻ: “Là công ty chuyên biệt về tự động hóa công nghiệp và thông tin lớn nhất thế giới, Rockwell Automation luôn nỗ lực để đào tạo nên thế hệ kỹ sư chuyên nghiệp và sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong ngành tự động hoá để nâng cao vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế.”.

Sau cuộc thi, Rockwell Automation và USAID BUILD-IT sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết lập các phòng thí nghiệm tự động hóa tại các trường đại học đối tác, giúp đỡ đội ngũ giảng viên ứng dụng các bài học từ cuộc thi vào chương trình giảng dạy những năm kế tiếp. Ông Jeff Goss, Phó Hiệu trưởng phụ trách các Chương trình tại Đông Nam Á, Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ) cho biết: “Sự hợp tác giữa các đơn vị đối tác của dự án BUILD IT trong cuộc thi lần này đã chứng minh tính hiệu quả khi kết hợp kiến thức trong trường học và thực tế, tạo ra những bước tiến mới trong đào tạo ngành tự động hóa.”

Để chúc mừng cho thành công của các đối tác trong dự án BUILD-IT qua cuộc thi, ông Stephen Berlinguette, Trưởng Đại diện Văn phòng USAID tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định USAID sẽ cam kết hỗ trợ thiết kế những chương trình học tập chuẩn quốc tế cho ngành tự động hóa tại Việt Nam: “Các kỹ năng của ngành khoa học kỹ thuật cần được rèn luyện qua quá trình thử nghiệm, thực nghiệm và nỗ lực. Thông qua cuộc thi này, các sinh viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức hơn về ngành công nghiệp tự động hóa so với một năm trước đây.”.

Hoàng Kim

Tin đọc nhiều

Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Ký ức Sài Gòn với xe đò chạy bằng than Đây là công nghệ Wood Gas, hoặc Green Gas 'thân thiện môi...