Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 13/08/2019 21:57 PM (GMT+7)

Đổi mới phương thức giảng dạy để phát huy tính sáng tạo của sinh viên ngành truyền thông

Việc hợp tác với doanh nghiệp để đào tạo thực tiễn và tuyển dụng ngay từ năm nhất Đại học mở ra cơ hội sớm tiếp cận với nghề nghiệp.

Là ngành học mới, đòi hỏi tính năng động, sáng tạo cao trong thực tiễn, ngành Quan hệ Công chúng và Truyền thông luôn mong muốn đưa sinh viên sớm tiếp cận với những hoạt động cụ thể như tổ chức sự kiện, chương trình quảng bá thương hiệu… nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Nhằm thực hiện mục tiêu đó, đồng thời tìm lời giải cho bài toán sinh viên ra trường làm được việc ngay, đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực của các tổ chức - doanh nghiệp, Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông - Đại học Đại Nam đã ký kết Hợp tác đào tạo thực tiễn và tiếp nhận nguồn nhân lực” với Công ty Cổ phần truyền thông Đa phương tiện N-Group.

Đổi mới phương thức giảng dạy để phát huy tính sáng tạo của sinh viên ngành truyền thông - 1

Theo đó, việc hợp tác giữa Đại học Đại Nam và N-Group, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và truyền thông, sẽ mở ra hướng tiếp cận mới trong đào tạo chuyên ngành quản lý - tổ chức sự kiện - chuyên ngành quan trọng trong chương trình đào tạo của Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông. Việc hợp tác này cũng mở ra cơ hội cho sinh viên của Khoa được đào tạo thực tiễn và thực hành nghề Quản lý và tổ chức sự kiện ngay từ năm thứ nhất đại học.

Trong những năm gần đây, những hoạt động tổ chức sự kiện đang phát triển nhanh chóng đi cùng nhu cầu quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp và cá nhân. Việc tổ chức những sự kiện có quy mô của doanh nghiệp trong những dịp đặc biệt như ra mắt sản phẩm mới, lễ kỷ niệm, lễ chào mừng hay đơn giản là những sự kiện truyền thông quảng bá thương hiệu,… tất cả đều cần đến tư duy tổ chức và sự sắp xếp của đội ngũ nhân sự làm sự kiện. Theo đánh giá của giới chuyên môn, ngành tổ chức sự kiện là một trong những ngành cực kỳ thu hút giới trẻ năng động và tự tin, tuy nhiên thị trường lao động lại rất khan hiếm đội ngũ nhân sự làm sự kiện có nghề.

Ông Nguyễn Việt Anh - Phó Hiệu trưởng Đại học Đại Nam cho biết “HỌC ĐỂ THAY ĐỔI” là kim chỉ nam cho hành động của Đại học Đại Nam trong lĩnh vực đào tạo dựa trên ba trụ chính: Kiến thức – Thực hành – Trải nghiệm. Nhà trường luôn cố gắng tìm kiếm các doanh nghiệp ở các lĩnh vực ngành nghề để hợp tác đào tạo thực tiễn cũng như tìm đầu ra cho sinh viên. Vì vậy, nhà trường đánh giá rất cao việc hợp tác giữa N-Group và khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông trong đào tao và tiếp nhận nguồn nhân lực. Ông Nguyễn Việt Anh cũng đánh giá đây là cơ hội học tập bằng thực tiễn rất có giá trị dành cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng Đại học Đại Nam.

Tại lễ ký kết, ông Lê Trần Đắc Ngọc – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc N-Group cũng chia sẻ quyết định sẽ tham gia giảng dạy chuyên ngành Quản lý và tổ chức sự kiện cho sinh viên Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông Đại học Đại Nam. Đồng thời N-Group còn trực tiếp phỏng vấn và tuyển chọn các tân sinh viên nhập học năm nay để ký Hợp động tuyển dụng làm việc có lương và cấp học bổng toàn phần cho các bạn đạt chuẩn.

Ông Lê Trần Đắc Ngọc là đạo diễn trẻ tài năng với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, nhà sáng lập và CEO của Công ty Cổ phần truyền thông Đa phương tiện N – Group. Ông làm đạo diễn các chương trình: Chương trình truyền hình thực tế Siêu sao tài năng nhí 2017, Hot Face VietNam 2017, Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam 2018, Your Style Fashion Show 2018, Lễ hội ẩm thực Hà Thành - Đại lễ nghìn năm Thăng Long Hà Nội, Triển lãm phim và công nghệ truyền hình 2017 - VTVCab, tham gia tổ chức liveshow cho các ca sĩ: Mỹ Tâm, Ưng Hoàng Phúc, Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Như Quỳnh, Ngọc Sơn… Ông cũng là tác giả cuốn sách duy nhất về nghề sự kiện của Việt Nam - “Nghề sự kiện - Thiên đường nơi địa ngục”.

Hoàng Kim

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Mở rộng kinh doanh, Matxi Corp sắp cung cấp dịch vụ spa cùng mẹ và bé Dự kiến năm 2020, Matxi Corp sẽ thiết lập 250 điểm kinh...
Ký ức Sài Gòn với xe đò chạy bằng than Đây là công nghệ Wood Gas, hoặc Green Gas 'thân thiện môi...