Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 03/10/2019 21:43 PM (GMT+7)

Ngành bán lẻ chuyển đổi số với công nghệ điện toán đám mây

Làn sóng chuyển đổi số toàn cầu đã tác động đến doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam với yêu cầu tăng cường quản lý theo hướng số hóa và xử lý thông tin tức thời. Trước nhu cầu tìm hiểu giải pháp quản lý bán lẻ công nghệ mới, Microsoft và Votiva (Đối tác vàng toàn cầu của Microsoft) cùng với các đối tác đã tổ chức hội thảo về vấn đề này vào ngày 27/09/2019 tại TPHCM.

Bối cảnh mua sắm kỹ thuật số khiến người tiêu dùng ngày nay quen với việc truy cập mạng tìm mua sản phẩm thay vì đến tận nơi, hoặc tìm kiếm, so sánh thông tin sản phẩm trước khi mua. Từ đó, hình thành yêu cầu tương tác và được gợi ý sản phẩm dịch vụ khi lướt web tìm thông tin sản phẩm, dựa trên thói quen, sở thích, cách thức của hành vi mua sắm.

Ngành bán lẻ chuyển đổi số với công nghệ điện toán đám mây - 1

Toạ đàm “Sự chuyển đổi trong ngành bán lẻ ở kỷ nguyên số”, các diễn giả (từ trái sang): ông Lucky Gani, Giám đốc điều hành và Marketing, Microsoft; ông Đỗ Quang Huy, Quản lý dự án, VNPT; ông Đinh Tiến Dũng, tổng Giám đốc VOTIVA; ông Quách Phong, Giám đốc, IPSOS; ông Võ Quang, quản lý cao cấp, công ty VOTIVA; ông Nguyễn Hồng Phước, Quản lý dự án, công ty Việt Thương; ông Nguyễn Chí Đức, Giám đốc VOTIVA Việt Nam, điều phối toạ đàm.

Nhưng các nhà bán lẻ truyền thống đã và đang rất khó khăn để đáp ứng những kỳ vọng này. Hệ thống quản lý bán lẻ cần giải pháp công nghệ phù hợp để cung cấp những trải nghiệm mà khách hàng mong đợi.

Microsoft Dynamics 365 for Retail là một giải pháp bán lẻ giúp mang lại trải nghiệm thương mại đa kênh và hợp nhất trên một nền tảng công nghệ duy nhất. Giải pháp này bao gồm việc xử lý bán hàng, hỗ trợ các công nghệ di động, quản trị thông minh trí tuệ nhân tạo giúp các nhà bán lẻ cũng như nhân viên nâng cao hiệu suất hơn trên nền tảng cloud và công nghệ di động. Dynamics 365 for Retail cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc vận hành một tổ chức bán lẻ, từ việc phân tích sản phẩm, lập kế hoạch bán hàng và nguồn cung ứng, quản trị hàng tồn kho, chiến lược giá và marketing...cho đến việc đưa hàng hoá đến các kênh bán hàng theo phương thức đa kênh.

Ngành bán lẻ chuyển đổi số với công nghệ điện toán đám mây - 2

Giám đốc công ty Dalat Hasfarm (cầm micro) hỏi về vấn đề đảm bảo truyền dẫn mạng khi vận hành hệ thống quản lý bán lẻ qua mạng. Các diễn giả giải đáp cho biết sự phát triển viễn thông tại Việt Nam hiện đảm bảo nhu cầu này cho doanh nghiệp cả kết nối trong nước lẫn quốc tế.

Giải pháp đồng thời cũng cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm trên tất cả các bước tương tác trong quá trình mua sắm. Hơn nữa, giải pháp còn dễ dàng tích hợp với các hệ thống hiện có và triển khai nhanh chóng, đem lại kết quả nhanh hơn.

Việc bán hàng đa kênh, đa ngôn ngữ, đa tiền tệ và đa pháp nhân với sự hỗ trợ của giải pháp công nghệ giúp nhà bán lẻ nhanh chóng mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu. Đối tác của Microsoft, công ty Votiva đã và đang tập trung triển khai giải pháp Dynamics 365 for Retail trên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Cloud. Với đặc tính linh hoạt của điện toán đám mây, Votiva hỗ trợ các nhà bán lẻ triển khai giải pháp trong thời gian ngắn (chẳng hạn chỉ trong 6 tháng) và thích ứng nhanh chóng với các thay đổi trong mô hình kinh doanh.

Ngành bán lẻ chuyển đổi số với công nghệ điện toán đám mây - 3

Các đại diện đơn vị bán lẻ đặt câu hỏi tại toạ đàm

 “Trong gần 13 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi đã tư vấn và triển khai giải pháp ERP thành công cho nhiều thương hiệu bán lẻ uy tín tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á như Starbucks, Aeon, Sony, Satra, Vissan, Central Retail, Việt Thương... Với kinh nghiệm được tích luỹ nhiều năm trong lĩnh vực bán lẻ chúng tôi luôn cam kết cung cấp các giải pháp sáng tạo để hỗ trợ các nhà bán lẻ kinh doanh hiệu quả hơn và cạnh tranh”, ông Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám Đốc Votiva Việt Nam chia sẻ.

Hoàng Nhi

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ký ức Sài Gòn với xe đò chạy bằng than Đây là công nghệ Wood Gas, hoặc Green Gas 'thân thiện môi...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...