Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 11:30 AM (GMT+7)

Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong thực tiễn

Theo đó, Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (Data/AI) đang là một trong những lĩnh vực nóng bỏng và có tác động sâu sắc đến nhiều lĩnh vực của đời sống, kéo theo sự chuyển dịch nghề nghiệp và thu hút mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp, người lao động, đơn vị đào tạo và người học.Trước thực trạng trên, “Data/AI in Real Life” được tổ chức nhằm mang tính kết nối, chia sẻ định hướng từ các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Data/AI tại Việt Nam và trên thế giới.

Sự kiện thu hút sự tham dự và trao đổi của gần 600 người, cả trong và ngoài địa bàn thành phố, và cả từ nước ngoài. Bên cạnh đó, hơn 10 đơn vị về khoa học công nghệ cũng đồng hành cùng sự kiện.

Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong thực tiễn - 1

Một phiên đối thoại song song

Phiên trình bày buổi sáng đem đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về việc nghiên cứu - phát triển - ứng dụng Data/AI trong thực tiễn.

Diễn giả là các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm triển khai các dự án Data/AI: ông Huỳnh Lê Tấn Tài (Công ty Advosights), Tiến sỹ Nguyễn Thanh Bình (Phó chủ tịch về Khoa Học Dữ Liệu, Inspectorio), và ông Hoàng Tùng (Phó chủ tịch, Alphagrep).

Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong thực tiễn - 2

Toàn cảnh hội nghị.

Phiên trình bày buổi chiều bao gồm các bài phân tích chuyên sâu về ứng dụng của Data/AI trong lĩnh vực Tài chính định lượng từ các nhà nghiên cứu có uy tín: Tiến sỹ Nguyễn Chí Kiên (VEF Academy), Tiến sỹ Phạm Hải Hà (Đại học Ngân Hàng TP.HCM), Tiến sỹ Ngô Minh Mẫn (Viện JVN - ĐHQG TP.HCM), và Tiến sỹ Lê Nhật Tân (Đại học Quốc Tế - ĐHQG TP.HCM).

Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong thực tiễn - 3

Cuối cùng là phiên thảo luận đầy sôi động về hiện trạng và tương lai của Data/AI và tài chính định lượng: cả về nghiên cứu, ứng dụng, và đào tạo. Phiên thảo luận được điều hành bởi Tiến sỹ Đặng Quang Vinh (Đại Học Công Nghiệp TP.HCM), cùng với sự tham gia của các diễn giả, và đặc biệt là sự góp mặt của Tiến sỹ Phạm Hoàng Uyên (Trưởng Khoa Toán Kinh Tế, Đại Học Kinh Tế Luật - ĐHQG TP.HCM, Phó chủ nhiệm chương trình Tài Chính Tính Toán Định Lượng của viện JVN - ĐHQG TP.HCM).

Phiên thảo luận khép lại một sự kiện đầy sôi động, đồng thời gợi mở ra nhiều cơ hội cho cộng đồng Data/AI ở thành phố.

Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong thực tiễn - 4

Đức Tiến

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Mở rộng kinh doanh, Matxi Corp sắp cung cấp dịch vụ spa cùng mẹ và bé Dự kiến năm 2020, Matxi Corp sẽ thiết lập 250 điểm kinh...
Sức mạnh tôn giáo đồng nhất trong Kinh Torah (P5) Người Do Thái thấy mục đích cao nhất của cuộc sống là sáng...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...