Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/07/2019 13:10 PM (GMT+7)

Phát triển hệ sinh thái thông minh cho điện thoại di dộng

Oppo Việt Nam vào ngày 6/6/2019 cho biết sẽ chú trọng phát triển thiết bị di động thông minh với sự kết hợp cùng các đối tác để xây dựng một hệ sinh thái thông minh đón đầu kỷ nguyên 5G.

Số liệu về thị trường sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 do Appota phát hành cho thấy: 72% dân số Việt Nam dùng điện thoại thông minh, 68% người Việt xem video và nghe nhạc mỗi ngày trên thiết bị di động, nhiều người sử dụng cùng lúc hơn 2 chiếc điện thoại, tỷ lệ sở hữu máy là 1,7 máy/người. Nhiều người Việt lên mạng bằng điện thoại nhiều hơn cả máy tính, cụ thể là 68%.

Thống kê cho thấy người Việt thích trải nghiệm ứng dụng mới với việc cài 5 ứng dụng mới mỗi tháng nhưng lại xóa 3 ứng dụng mỗi tháng, tỷ lệ cao nhất châu Á Thái Bình Dương.

Tại buổi ra mắt dòng sản phẩm smartphone Reno vào chiều ngày 6/6/2019, ông Đỗ Quang Kha, CEO Oppo Vietnam cho biết, kỷ nguyên 5G sắp tới hứa hẹn sẽ bùng nổ lớn về mặt công nghệ, thiết bị mới, các thiết bị gia dụng, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhất là smartphone. Với xu thế đó, Oppo mong muốn phát triển smartphone thành thiết bị thông minh khác, mang lại những trải nghiệm có tác dụng cho nhiều hoạt động trong cuộc sống hơn cho người dùng.

Phát triển hệ sinh thái thông minh cho điện thoại di dộng - 1

Ông Đỗ Quang Kha, CEO Oppo Vietnam chia sẻ về kế hoạch phát triển hệ sinh thái thông minh.

Trong buổi ra mắt này, Oppo giới thiệu chiếc Reno với nhiều phiên bản gồm bản 5G, bản Zoom 10x, và bản tiêu chuẩn. Về phần thiết kế, Oppo Reno sở hữu ngôn ngữ thiết kế đậm tính thẩm mỹ, camera trượt hình dáng “vây cá mập” lạ mắt. Mặt lưng kính kết hợp kim loại sang trọng và liền lạc.

Phát triển hệ sinh thái thông minh cho điện thoại di dộng - 2

Dòng sản phẩm smartphone Oppo Reno mới

Dòng sản phẩm smartphone Reno được trang bị màn hình Panoramic OLED (kích thước 6,6 inch cho bản Zoom 10x và 6,4 inch cho bản tiêu chuẩn). Trong đó, bản “Zoom 10x” được trang bị 3 camera, trong khi bản còn lại có camera kép. Reno zoom 10x có camera góc rộng 48MP, góc siêu rộng độ phân giải 8MP, zoom quang 6x độ phân giải 13MP (zoom nội suy 10x). Trong khi đó, bản Reno thường có camera kép 48MP+5MP.

Reno Zoom 10x có mức giá 20,99 triệu đồng; sở hữu nền tảng Snapdragon 855, 8GB RAM và 256GB dung lượng bộ nhớ, và pin 4.065mAh, kết hợp công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0, cho phép sạc nhanh ở hiệu điện thế thấp trong khi chơi game hoặc xem video. Trong khi đó, Reno phiên bản Chuẩn có giá ở mức 12,99 triệu đồng, được trang bị bộ xử lý Snapdragon 710 và pin 3.765mAh.

Reno Chuẩn và Reno Zoom 10x đều được trang bị hệ điều hành ColorOS 6, trải nghiệm màn hình toàn cảnh và có giao diện dễ dùng, dễ dàng tùy biến màu sắc, phông chữ, và các tính năng.

Đức Tiến

Tin đọc nhiều

100 học sinh được ươm mầm các ý tưởng sáng tạo xã hội Saigon Innovation Hub (SIHUB - thuộc Sở KH&CN TP.HCM) ngày...
Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
VNPT ra mắt gói Data ưu đãi phục vụ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý Để bảo đảm mạng lưới vận hành ổn định trong dịp Tết Nguyên...