Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 09:30 AM (GMT+7)

Qualcomm 215: đưa nền tảng di động 64-bit lên smartphone dòng phổ thông

Qualcomm 215 tăng hiệu suất xử lý, hỗ trợ sạc nhanh, cho phép gọi thoại 4G LTE chất lượng cao, phân tách tài khoản công việc và tài khoản cá nhân, tối ưu hóa chi phí kết nối di động.

Qualcomm Technologies vừa công bố nền tảng di động Qualcomm 215 - giải pháp mới nhất trong nhóm nền tảng 2-series (thế hệ thứ 2) dành cho nhóm khách hàng sử dụng điện thoại thông minh bình dân.

“Được trang bị CPU 64-bit và Dual-ISP (bộ đôi chip xử lý hình ảnh), Qualcomm 215 là một cột mốc quan trọng cho sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp di động”, ông Kedar Kondap - Phó Chủ tịch Quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies cho biết. “Chúng tôi đang nâng cao mặt bằng chung về chất lượng cho các thiết bị thị trường đại chúng đồng thời mang đến những trải nghiệm chưa từng có trong thế hệ thứ 2”.

Qualcomm 215: đưa nền tảng di động 64-bit lên smartphone dòng phổ thông - 1

Sở hữu đến 4 nhân ARM Cortex-A53, Qualcomm 215 được thiết kế nhằm nâng cao hiệu suất CPU lên đến 50% so với thế hệ trước ở smartphone dòng phổ thông, thể hiện một bước tiến dài về hiệu suất khi có sự góp mặt của CPU 64-bit. Bên cạnh đó, nền tảng di động này còn hỗ trợ công nghệ Quick Charge, cho phép sạc nhanh hơn 75% so với phương thức truyền thống, giúp rút ngắn thời gian sạc.

Với bộ đôi chip xử lý hình ảnh, Qualcomm 215 sẽ hỗ trợ camera kép lên đến 13 Megapixel, thực hiện thu phóng quang và cảm biến độ sâu, mang lại chất lượng hình ảnh chi tiết và sống động hơn hẳn. Vì thế, Qualcomm 215 còn hỗ trợ độ phân giải HD+, giúp người dùng có thể duyệt nhiều hơn, xem nhiều hơn và trải nghiệm xem tốt hơn. Và cùng GPU Adreno 308 GPU, Qualcomm 215 tăng hiệu năng chơi game lên đến 28% so với thế hệ trước, cho chất lượng hình ảnh đồ họa mượt mà.

Nhằm cải thiện tốc độ dữ liệu di động nhanh hơn và tăng tốc độ tải xuống lên tới 150Mbps, Qualcomm 215 được trang bị modem Qualcomm Snapdragon X5 hỗ trợ LTE Cat 4 với Carrier Aggregation. Nhờ thế, nền tảng này cho phép thực hiện các cuộc gọi thoại EVS (Ultra HD Voice Calls) và Voice-over-LTE (VoLTE), đồng thời hỗ trợ phân tách tài khoản công việc và tài khoản cá nhân, cũng như tối ưu hóa chi phí kết nối di động.

“Chúng tôi rất hào hứng khi tiếp tục hợp tác cùng Qualcomm Technologies. Các công nghệ hàng đầu tích hợp trong nền tảng di động Qualcomm 215 của Qualcomm Technologies sẽ giúp chúng tôi phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm điện thoại thông minh của mình đồng thời nâng cao chất lượng cho các thiết bị thị trường đại chúng”, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Vingroup cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để mang lại trải nghiệm di động thú vị và cao cấp cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.”.

Dự kiến các dòng smartphone phổ thông hoạt động trên nền tảng Qualcomm 215 sẽ có mặt vào nửa cuối năm 2019.

Hoàng Kim

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Gỡ rối ưu đãi thuế cho doanh nghiệp khoa học công nghệ Doanh nghiệp KHCN được hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế thu nhập...
bTaskee - kết nối giữa người giúp việc và chủ nhà Ứng dụng bTaskee có chức năng kết nối những chủ nhà có nhu...