Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/12/2019 22:23 PM (GMT+7)

Qualcomm Snapdragon 865: Nền tảng di động 5G tiên tiến nhất thế giới

Mới đây, tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon thường niên, hãng công nghệ Qualcomm Technologies vừa chính thức ra mắt nền tảng di động Snapdragon 865. Đây là sự kết hợp giữa hệ thống Modem-RF 5G với nền tảng di động tiên tiến nhất thế giới nhằm cung cấp kết nối và hiệu suất cần thiết cho các thiết bị thế hệ mới hàng đầu.

Đại diện Qualcomm cho biết, bộ xử lý Snapdragon 865 là nền tảng di động 5G tiên tiến nhất từ trước đến nay được hãng nghiên cứu và phát triển. Trong đó, hệ thống Modem-RF Snapdragon X55 5G là giải pháp 5G modem - ăng-ten thương mại đầu tiên trên thế giới cho tốc độ ổn định, siêu nhanh trên bo mạch chủ với tốc độ tối đa lên tới 7,5 Gbps. 

Bên cạnh đó, hệ thống tiếp cận Modem-RF toàn diện cho phép các công nghệ tiên tiến như Qualcomm 5G PowerSave, Qualcomm Smart Transmit, Qualcomm Wideband Envelope Tracking và Qualcomm Signal Boost cung cấp tốc độ phủ sóng và dữ liệu vượt trội cùng với thời lượng pin dài hơn.

Qualcomm Snapdragon 865: Nền tảng di động 5G tiên tiến nhất thế giới - 1

Hơn nữa công nghệ Qualcom AI Engine thế hệ thứ 5 và các công cụ phần mềm AI đem lại hiệu năng đáng kinh ngạc cho các trải nghiệm trên máy ảnh, âm thanh và chơi game. Đặt giữa lõi trung tâm của Qualcomm AI Engine là bộ tăng tốc Qualcomm Hexagon, có hiệu suất TOPS gấp 4 lần so với bộ tăng tốc trước đó, trong khi lại hiệu quả hơn đến 35% về mặt năng lượng. Ngoài ra nhờ vào công cụ dịch thuật sử dụng AI, thiết bị của bạn có thể dịch lời nói của người dùng sang nhiều thứ tiếng trên cả văn bản và lời nói.

Ngoài ra, bộ xử lý Snapdragon 865 đem lại nhiều tính năng cao cấp hoàn toàn mới cho thiết bị di động, mang lại trải nghiệm chơi game cực kỳ mượt với chất lượng đồ họa tiên tiến của nền tảng Snapdragon Elite Gaming thế hệ mới. Snapdragon 865 là nền tảng di động đầu tiên trên Android hỗ trợ Desktop Forward Rendering, cho phép các nhà phát triển trò chơi mang lại chất lượng ánh sáng tốt nhất và các hiệu ứng đồ họa tuyệt vời, giúp đem đến trải nghiệm thực tế cho người chơi. 

Qualcomm Snapdragon 865: Nền tảng di động 5G tiên tiến nhất thế giới - 2

Tuổi thọ pin và dung lượng thay đổi đáng kể dựa trên thiết bị, cài đặt, sử dụng và các yếu tố khác.

Mang lại trải nghiệm 5G cho nhiều người dùng hơn trên toàn thế giới

Ngoài bộ xử lý Snapdragon 865, Qualcomm cũng ra mắt dòng sản phẩm 7-Series của nền tảng di động  Snapdragon gồm 765 và 765G. Cả 2 phiên bản này đều được tích hợp công nghệ Qualcomm Snapdragon 5G Modem-RF thế hệ 2 và Qualcomm Artificial Intelligence (AI) Engine thế hệ thứ 5 để mang đến trải nghiệm di động đẳng cấp nhất, bao gồm hệ thống đa camera đa thông minh, tính năng giải trí đột phá và chơi game tốc độ cao mà vẫn tiết kiệm pin.

Qualcomm Snapdragon 865: Nền tảng di động 5G tiên tiến nhất thế giới - 3

Alex Katouzian, Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc mảng di động tại Qualcomm Technologies, cho biết. “Danh mục đầu tư mở rộng của chúng tôi bao gồm Snapdragon 765 và 765G, có tiềm năng giúp 5G tiếp cận tới hàng tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới và mang lại các trải nghiệm tuyệt vời  như chơi game tốc độ cao, chụp ảnh bằng hệ thống đa camera thông minh với thời lượng pin cả ngày.”

Tương tự Snapdragon 865, phiên bản Snapdragon 765 với modem Snapdragon X52 được thiết kế để cung cấp 3 tùy chọn tốc độ download, với tốc độ cao nhất lên đến 3,7 Gbps và tốc độ upload dữ liệu lên tới 1,6 Gbps, cùng độ phủ sóng siêu rộng cho người dùng khắp toàn cầu và thời lượng pin cả ngày.

Động cơ AI thế hệ thứ 5 của Qualcomm kết hợp với hệ thống Modem 5G mới  có thể nâng cao trải nghiệm trên di động bao gồm cả camera, audio và game.

Snapdragon 765 mang đến phương tiện truyền thông thông minh, đáng tin cậy với tốc độ 5G đột phá cho phép tải xuống cực nhanh và truyền phát video 4K HDR mượt mà, để bạn có thể có được bộ phim hoặc chương trình truyền hình mới nhất với chất lượng tuyệt vời.

Trong khi đó, Snapdragon 765G kết hợp một hệ thống kép 5G và AI, cùng với một loạt các tính năng Qualcomm Snapdragon Elite Gaming chọn lọc để mang lại hiệu suất chơi game không giới hạn.

Các tính năng của Snapdragon Elite Gaming cấp độ tiếp theo sẽ mang lại các tiện ích mở rộng và tối ưu hóa trò chơi, giúp game chạy mượt mà hơn, chi tiết và màu sắc cũng được nâng cao, sống động hơn nhờ HDR 10-bit, nâng trải nghiệm chơi game di động lên một tầm chất lượng mới. Snapdragon 765G được thiết kế để mang đến những trải nghiệm chọn lọc và đẳng cấp cho game thủ. 

Đức Tiến

Tin đọc nhiều

Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Ký ức Sài Gòn với xe đò chạy bằng than Đây là công nghệ Wood Gas, hoặc Green Gas 'thân thiện môi...