Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 16:24 PM (GMT+7)

Quận 9: Đổi mới sáng tạo để lan tỏa sâu rộng di sản thiêng liêng "Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Sáng nay 12/7, Quận ủy quận 9 -TP.HCM chính thức công bố chuyên trang Quận 9 học tập và làm theo Bác tại địa chỉ hoctapvalamtheobac.quan9.hochiminhcity.gov.vn.

Theo đó, trong khuôn khổ buổi tọa đàm "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" với chủ đề 50 năm một chặng đường tươi sáng diễn ra vào sáng 12/7, Quận ủy quận 9 chính thức công bố và đưa vào vận hành chuyên trang Quận 9 học tập và làm theo Bác.

Đến dự có ông Lâm Hữu Đức - Trưởng phòng huấn học, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Cao Văn Minh - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; và ông Trần Văn Bảy - Chủ tịch UBND quận 9.

Đây là một bộ phận của Cổng thông tin điện tử Quận 9 - http://quan9.hochiminhcity.gov.vn.

Quận 9: Đổi mới sáng tạo để lan tỏa sâu rộng di sản thiêng liêng "Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" - 1
Đại diện Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 9 điều phối buổi tọa đàm

Ông Nguyễn Chiến Chinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 9 cho biết đây là một trong những hoạt động đổi mới sáng tạo, đánh dấu bước phát triển quan trọng của Quận 9 trong lãnh đạo thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như các hoạt động nghiên cứu, quán triệt các nội dung, tư tưởng trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tiếp tục khơi nguồn đổi mới, sáng tạo để tiếp tục thực hiện thật tốt những di nguyện của Người gắn với thực tiễn công tác tại địa phương.

Quận 9: Đổi mới sáng tạo để lan tỏa sâu rộng di sản thiêng liêng "Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" - 2
Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Quận ủy quận ủy và các đại biểu thực hiện nghi thức công bố chuyên trang 

Quận 9: Đổi mới sáng tạo để lan tỏa sâu rộng di sản thiêng liêng "Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" - 3
Giao diện chính Chuyên trang Quận 9 học tập và làm theo Bác

Trên trang này, các thông tin, hình ảnh, video clip kỷ yếu điện tử, sách tham khảo, văn bản hướng dẫn có liên quan đến nội dung học tập và làm theo Bác trên địa bàn quận sẽ được truyền tải kịp thời, chính xác đến toàn thể các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân và xã hội.

Quận 9: Đổi mới sáng tạo để lan tỏa sâu rộng di sản thiêng liêng "Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" - 4
Chuyên trang cung cấp nhiều tư liệu, sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như giới thiệu các hoạt động sinh hoạt chính trị trên địa bàn

Phát biểu tại buổi công bố chuyên trang Quận 9 học tập và làm theo Bác, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, ông Cao Văn Minh - Phó Bí thư thường trực Quận ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 9 với vai trò cơ quan chủ quản tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng hoạt động của chuyên trang, đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, giữ vai trò định hướng và tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực học tập và làm theo Bác; quan tâm phát triển mạng lưới cộng tác viên chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm và tính phối hợp cao để góp phần cung cấp thông tin kịp thời, phản ánh một cách chân thực, sinh động các hoạt động học tập và làm theo Bác từ quận đến cơ sở; chú trọng phát huy hiệu quả tuyên truyền ngày càng phong phú, đa dạng trên cả trang Fanpage “Vùng bưng 6 xã” lẫn chuyên trang học tập và làm theo Bác vừa ra mắt; đề nghị cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quận phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tiếp cận, chia sẻ và đóng góp để nâng cao chất lượng hoạt động của chuyên trang.

Trước đó, vào hôm 9/7, UBND quận 9 - TP.HCM chính thức đưa vào Cổng tin điện tử Quận 9 tại địa chỉ http://quan9.hochiminhcity.gov.vn sau thời gian nâng cấp.

Đại diện UBND quận 9 cho biết, Cổng thông tin điện tử là cầu nối chuyển tải các thông tin về các hoạt động của lãnh đạo quận, các hoạt động chỉ đạo Đảng, điều hành của chính quyền và thông tin tất cả các lĩnh vực trên địa bàn quận; thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, tất cả các tính năng cơ bản như dịch vụ công trực tuyến, quận 9 trực tuyến, thông tin quy hoạch, các định hướng phát triển kinh tế xã hội, tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Quận 9: Đổi mới sáng tạo để lan tỏa sâu rộng di sản thiêng liêng "Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" - 5
Nghi thức công bố Cổng thông tin điện tử quận 9

"Cổng thông tin điện tử Quận 9 sẽ trở thành cầu nối của chính quyền, người dân và doanh nghiệp. Cổng thông tin điện tử quận 9 cũng góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính", Phó Chủ tịch UBND quận 9 Hoàng Minh Tuấn Anh nói.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND quận 9 khẳng định "cùng với cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh, trong các năm qua, quận 9, luôn coi trọng công tác cải cách hành chính. Với sự chỉ đạo của Quận ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực, cả về tổ chức triển khai và kết quả đạt được trên từng lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Quận nhà".

Bên cạnh công tác cải cách hành chính thì công tác thông tin tuyên truyền cũng vô cùng quan trọng nhằm đẩy mạnh công tác tư tưởng của Đảng, là động lực thúc đẩy sự nghiệp cách mạng, truyền bá chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, tạo nên sự thống nhất và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận của toàn xã hội, cổ vũ của quần chúng Nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

"Tiếp tục tập trung rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, nhất là trên các lĩnh vực trọng tâm; tăng tính liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. để người dân doanh nghiệp chỉ cần vào Cổng tin điện tử của Quận 9 có thể thực hiện tất cả các nhu cầu cần thiết mà không cần phải tốn nhiều công sức đi lại, từ đó tăng tính hiệu quả của công tác cải cách hành chính", ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Văn Tám

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Gỡ rối ưu đãi thuế cho doanh nghiệp khoa học công nghệ Doanh nghiệp KHCN được hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế thu nhập...
bTaskee - kết nối giữa người giúp việc và chủ nhà Ứng dụng bTaskee có chức năng kết nối những chủ nhà có nhu...