Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/10/2019 10:19 AM (GMT+7)

Ra mắt không gian sáng tạo dành cho học sinh THCS tại Quận 10

Sáng ngày 10/10, UBND Quận 10 đã phối hợp cùng công ty cổ phần giáo dục KDI, triển khai mô hình sáng tạo - Innovation Space cho học sinh trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10, TP.HCM), trong năm học 2019-2020.

Theo đó, tại Innovation Space, các học sinh sẽ được trang bị tất cả công cụ cần thiết cho quá trình sáng tạo và sáng chế của mình, từ đó giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về công nghệ mới, thực hiện các dự án trong giờ học, kết hợp cùng làm việc nhóm để phát huy tư duy sáng tạo của mình.

Đại diện KDI Education cho biết, mô hình Innovation Space đòi hỏi học sinh tham gia phải hợp tác học tập và thực hành trực tiếp, tự định hướng bản thân trong việc giải quyết các khó khăn trong cuộc sống. Thông qua mô hình, học sinh sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng chính: sáng tạo, giao tiếp, hợp tác  giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Ra mắt không gian sáng tạo dành cho học sinh THCS tại Quận 10 - 1

Mô hình không gian sáng tạo - Innovation Space tại trường THCS CMT8.

Chương trình giảng dạy được thiết kế nhằm trang bị những kiến thức cơ bản để học sinh rèn luyện kỹ năng sáng chế, sáng tạo, sản xuất số thông qua công nghệ in 3D, ngôn ngữ lập trình Robotics - tự động hoá, Internet vạn vật - IoT..

Ông Vũ Anh Khoa, Phó chủ tịch UBND Quận 10 chia sẻ, việc triển khai mô hình không gian sáng tạo - Innovation Space tại trường THCS CMT8 nhằm thúc đẩy giáo dụng STEM và phát triển năng lực sáng tạo của học sinh, tạo môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học công nghệ.

Ra mắt không gian sáng tạo dành cho học sinh THCS tại Quận 10 - 2

Ông Vũ Anh Khoa, Phó chủ tịch UBND Quận 10

"Đây là cũng là thể hiện sự quyết tâm của Quận Uỷ Quận 10 trong việc ứng dụng khoa học và đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy và học tại các trường trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó thông qua buổi ra mắt mô hình không gian sáng tạo này, chúng tôi hi vọng sẽ là động lực để các địa phương khác triển khai đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy và quản lý học sinh, giáo án điện tử", ông Khoa nhấn mạnh.

Đức Tiến

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Người Việt Nam tạo cách đánh riêng, bắn rơi máy bay Mỹ Nhờ những kinh nghiệm của 2 đêm tác chiến đầu tiên, lực...
Cuộc chiến âm thầm ở Bắc Cực Năm 2017, một tàu chở dầu của Nga đã đi từ Na Uy tới Hàn...