Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 12/06/2019 15:10 PM (GMT+7)

Ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới

Sản phẩm là sự hợp tác giữa Qualcomm và Lenovo trong dự án Project Limitless nhằm mở ra thế hệ máy tính 5G phát triển trên nền tảng điện toán Snapdragon 8cx 5G.

Chia sẻ với báo giới tham dự họp báo vừa được tổ chức tại Đài Bắc (Đài Loan), ông Alex Katouzian - Phó chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc phụ trách bộ phận di động của Qualcomm Technologies cho biết: "dự án hợp tác của chúng tôi với Lenovo sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm người dùng trên máy tính cá nhân (PC) cho cả người dùng cá nhân, và doanh nghiệp nhờ hiệu suất và hiệu quả năng lượng của nền tảng, kết hợp với những ưu điểm của kết nối 5G như tốc độ cao và độ trễ thấp.

Ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới - 1
Mẫu máy tính chạy 5G tại Computex 2019

Cũng theo lời ông Alex, các thao tác đòi hỏi băng thông cao như tải các tập tin có dung lượng lớn qua kết nối không dây có thể nhanh hơn theo cấp số nhân, từ đó giúp việc lưu trữ từ xa diễn ra liền mạch như lưu trữ cục bộ.

Hay nói cách khác, 5G sẽ giúp thay đổi cách người dùng làm việc, hợp tác và trao đổi trên các thiết bị máy tính.

Được biết, nền tảng điện toán Snapdragon 8cx 5G là nền tảng Snapdragon vượt trội nhất từ trước đến nay, với hiệu năng, thời lượng pin và khả năng kết nối cực cao, cho phép khách hàng cung cấp trải nghiệm điện toán mạnh mẽ, với thời lượng pin nhiều ngày và kết nối nhiều gigabit, cùng bảo mật và các ứng dụng dành cho doanh nghiệp.

Ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới - 2
Thông tin về máy tính (PC) chạy 5G

Nền tảng này sử dụng modem Qualcomm Snapdragon X55 5G, một chip xử lý đa chế độ, cùng với RF Front-End của Qualcomm Technologies cho phép các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) được ứng dụng kết nối 5G vào các yếu tố mới ở dạng PC.

Nền tảng Snapdragon 8cx 5G bao gồm modem Snapdragon X55 5G, tích hợp Category 22 LTE, đạt tốc độ tải xuống tối đa lên tới 2,5Gbps, là tốc độ kết nối 4G nhanh nhất hiện nay. Nền tảng này tương thích với hầu hết mọi băng tần được sử dụng bởi các nhà mạng toàn cầu ở bất kỳ khu vực nào. Vì vậy, với thế hệ PC luôn vận hành và luôn được kết nối, người dùng có thể duy trì kết nối ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Ông Johnson Jia - Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh khách hàng của tập đoàn Lenovo, cho biết thêm rằng “PC có tính năng 5G sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng về tốc độ: truyền dữ liệu nhanh hơn, xem nội dung ở độ phân giải 4K/8K hay thậm chí là xem với công nghệ thực tế tăng cường/thực tế ảo; trò chuyện video nhanh hơn và chất lượng cao hơn khi đang di chuyển; hay thậm chí có thể làm mới giao diện nhanh hơn khi chơi các trò chơi trên nền tảng di động". 

Computex 2019 diễn ra từ 28/5 – 1/6/2019, là triển lãm công nghệ thường niên diễn ra tại Đài Bắc (Đài Loan).

Computex 2019 xoay quanh 5 chủ đề triển lãm chính gồm AI & IoT, 5G, Blockchain, Innovations & Startups và Gaming ...

Hoàng Kim

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Ký ức Sài Gòn với xe đò chạy bằng than Đây là công nghệ Wood Gas, hoặc Green Gas 'thân thiện môi...
Lịch sử hình thành kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè Tên gọi của kênh cũng đặc biệt bởi nó được ghép với hai từ...