Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 01/07/2019 09:22 AM (GMT+7)

SIHUB đề xuất UNICEF hỗ trợ chuẩn hóa chương trình đào tạo STEM

Đây là 1 trong số các nội dung được đại diện SIHUB thuộc Sở KH&CN TP.HCM trao đổi với bà Rana Flowers - tân Trưởng đại diện của UNICEF tại Việt Nam.

 Chiều ngày 30/5, bà Rana Flowers - người vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam đã có buổi thăm quan, và làm việc tại SIHUB.

Tại buổi làm việc, UNICEF và SIHUB đã cùng điểm lại một số hợp tác nổi bật trong thời gian qua.

Bà Rana Flowers bày tỏ sự thích thú và ủng hộ những hoạt động SIHUB đã triển khai đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Thông qua các hoạt động này, bà Rana và đoàn công tác UNICEF đã đánh giá cao vai trò của SIHUB trong việc xây dựng cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, góp phần từng bước đưa các chương trình đào tạo kỹ năng vào hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Trao đổi với phía UNICEF, ông Huỳnh Kim Tước, CEO SIHUB cho biết, dù giáo dục STEM ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng nhưng vẫn còn tồn tại một số khó khăn như vẫn chưa có chương trình chuẩn; đội ngũ giáo viên còn hạn chế về số lượng và chất lượng; các trường không đủ điều kiện trang bị cơ sở vật chất…

SIHUB đề xuất UNICEF hỗ trợ chuẩn hóa chương trình đào tạo STEM - 1

Bà Rana Flowers (áo đen, bên phải) đại diện UNICEF làm việc với ông Huỳnh Kim Tước (áo vest, bên trái) và các cộng sự tại SIHUB.

Chính vì vậy, ông Tước đã đề xuất UNICEF tiếp tục hỗ trợ SIHUB chuẩn hóa chương trình đào tạo STEM, phát triển đội ngũ giảng viên và xây dựng mô hình trung tâm đổi mới sáng tạo chuẩn ở các khu vực. Các trung tâm này có đủ cơ sở vật chất sẽ trở thành đầu mối hỗ trợ, kết nối và triển khai các chương cụ thể, từ đó tạo ra được những tác động tích cực cho xã hội và cộng đồng.

SIHUB đề xuất UNICEF hỗ trợ chuẩn hóa chương trình đào tạo STEM - 2 

Lớp đào tạo thiết kế và làm mẫu do ARKKI Việt Nam tổ chức. 

Tại SIHUB, đoàn công tác UNICEF đã ghé thăm lớp đào tạo thiết kế và làm mẫu do ARKKI Việt Nam tổ chức và cùng trải nghiệm những khoảnh khắc hết sức thú vị do các em mang lại.

Văn Tám

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Ký ức Sài Gòn với xe đò chạy bằng than Đây là công nghệ Wood Gas, hoặc Green Gas 'thân thiện môi...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...