Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 26/08/2019 21:38 PM (GMT+7)

Startup Kobiton gọi vốn thành công thêm 5,2 triệu USD từ quỹ BIP Capital

Nền tảng ứng dụng kiểm thử phần mềm Kobiton do đội ngũ kỹ sư Việt Nam thiết kế đang được hàng trăm doanh nghiệp trên thế giới sử dụng.

Kobiton là giải pháp điện toán đám mây cho phép doanh nghiệp quản lý, truy cập và kiểm thử ứng dụng di động từ xa qua các thiết bị của chính họ hoặc hàng trăm thiết bị do Kobiton cung cấp. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng với hàng loạt các tính năng hỗ trợ cho việc quản lý thiết bị, kiểm thử và kiểm thử tự động, Kobiton giúp khách hàng tối ưu chi phí phát triển phần mềm và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Startup Kobiton gọi vốn thành công thêm 5,2 triệu USD từ quỹ BIP Capital - 1

Nền tảng ứng dụng này được xây dựng và phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam. Ứng dụng Kobiton hỗ trợ khách hàng là các doanh nghiệp, các công ty công nghệ trên thị trường toàn cầu trong việc kiểm thử và đánh giá chất lượng các ứng dụng trên thiết bị di động, tối ưu hoá hiệu quả và tiết kiệm kinh phí. Hiện nay, có hơn 500 doanh nghiệp và 35.000 kỹ sư kiểm thử/kỹ sư phần mềm đang sử dụng nền tảng của Kobiton, bao gồm những doanh nghiệp lớn như Capgemini, Frontier Airlines, và GreenSky.

Khởi đầu từ UpStar Labs - nhánh đầu tư và vườn ươm khởi nghiệp của công ty KMS Technology, Kobiton được sáng lập năm 2016 bởi nhóm 5 kỹ sư người Việt. Đến năm 2018, Kobiton chính thức mở công ty, đặt trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ) với đội ngũ hơn 40 nhân viên, trong đó có hơn 30 kỹ sư người Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu tốc độ phát triển nhanh chóng của Kobiton cũng như ghi nhận sự tin tưởng của các khách hàng tại thị trường Mỹ.

Startup Kobiton gọi vốn thành công thêm 5,2 triệu USD từ quỹ BIP Capital - 2

Với sức hấp dẫn lớn về tiềm năng phát triển bùng nổ trong lĩnh vực phần mềm, Kobiton vừa gọi vốn thành công Series A với 5,2 triệu đô-la Mỹ từ BIP Capital - quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái các doanh nghiệp tiềm năng. Trước đó, Kobiton đã nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ quỹ Kinetic Ventures ở vòng Seed hồi tháng 10/2018.

“Các doanh nghiệp luôn gặp thách thức khi triển khai tự động hóa việc kiểm thử ở quy mô lớn do hạn chế về mặt thiết bị hay vướng mắc với quy trình phức tạp. Tuy nhiên, Kobiton đang thực sự thay đổi tình hình này với kinh nghiệm sâu rộng về kiểm thử trên thiết bị thật, kết hợp cùng với nghệ kiểm thử tự động không cần kịch bản dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo.”, ông Dan Drechsel - Phó Giám đốc cấp cao của BIP Capital đánh giá về tiềm năng của Kobiton,

Với tổng số 8 triệu đô-la Mỹ từ 2 vòng gọi vốn, Kobiton sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh tiếp thị, hỗ trợ khách hàng và phát triển ứng dụng nhằm nâng tầm sản phẩm công nghệ Việt Nam tới thị trường ứng dụng di động tại Mỹ.

“Tầm cỡ nhà đầu tư là thước đo chính xác nhất cho hiệu quả của hoạt động kinh doanh, đội ngũ và sản phẩm của chúng tôi.”. ông Kelvin Lee - Giám đốc điều hành Kobiton khẳng định. “Khoản đầu tư này là minh chứng cho tiềm năng phát triển của Kobiton, và cũng là động lực để chúng tôi tăng tốc chiếm lĩnh thị trường với công nghệ tự động hóa kiểm thử tiên tiến.”.

Kobiton hiện đang bổ sung các tính năng mới, điển hình như “Record & Playback” – cho phép tạo sẵn kịch bản kiểm thử bằng cách tương tác với một ứng dụng và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát lại tập lệnh đó trên hàng trăm thiết bị khác nhau nhằm phát hiện lỗi hoặc sự cố bất thường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Tính năng này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng áp dụng kiểm thử tự động ở quy mô lớn hiệu quả hơn.

“Kobiton là một dấu mốc đáng tự hào nằm trong danh sách sản phẩm từ UpStar Labs. Thông qua vòng gọi vốn thành công này, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến sự khích lệ dành cho cộng đồng khởi nghiệp ngành công nghệ tại Việt Nam và đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin người Việt, thêm niềm tin đem trí tuệ Việt vươn tầm thế giới.”, ông Trần Kiến Uy - Giám đốc điều hành vườn ươm khởi nghiệp UpStar Labs chia sẻ.

Hoàng Kim

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Gỡ rối ưu đãi thuế cho doanh nghiệp khoa học công nghệ Doanh nghiệp KHCN được hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế thu nhập...
bTaskee - kết nối giữa người giúp việc và chủ nhà Ứng dụng bTaskee có chức năng kết nối những chủ nhà có nhu...